Kinh nghiệm chọn mua máy photocopy

Không chỉ ở thời điểm hiện tại mà trong nhiều năm trở lại đây, máy photocopy đã trở thành một công cụ vô cùng đắc lực của con người trong công việc với rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các công tác tài chính, thư viện và văn phòng. Tất nhiên, để đạt được vị trí quan trọng như hiện nay, những chiếc máy photocopy đã trải qua quá trình phát triển, hiện đại hơn đồng thời chứng minh được giá trị của nó trong công việc của con người. Đây cũng chính là lý do tại sao hiện nay nhiều người muốn mua máy máy photocopy đến vậy và đối với họ, kinh nghiệm chọn máy photocopy chất lượng, phù hợp luôn là vấn đề rất quan trọng.

Vai trò của máy photocopy trong công việc

Từ khi xuất hiện cho đến nay, các thiết bị hỗ trợ, điển hình như máy photocopy đã mang tới sự quả vô cùng lớn trong công việc của con người. Thêm vào đó, các loại máy photo còn liên tục được cải tiến, áp dụng những kỹ thuật, công nghệ làm việc mới. Vì thế nên, thiết bị này đang ngày càng trở lên hữu dụng hơn với nhiều chức năng đặc biệt, giúp cho người dùng khai thác tối đa khả năng làm việc của nó. Đây cũng là lý do chính khiến cho loại thiết bị này ngày càng trở lên phổ biến, có vai trò không thể thay thế trong công việc của rất nhiều người.

Máy photocopy sở hữu vai trò quan trọng như vậy chắc chắn là bởi công dụng, sự hữu ích mà nó mang lại cho chúng ta. Đối với những ai thường xuyên làm cá công việc có liên quan tới giấy tờ, tài liệu, văn bản thì chắc chắn họ sẽ thấy rõ nhất về tầm quan trọng của mỗi chiếc máy photo.

Do đó, tại mỗi văn phòng, công sở, trường học cùng với rất nhiều các cơ quan khác thì sở hữu một chiếc máy photo là điều kiện rất quan trọng để các hoạt động, công việc được tiến hành hiệu quả hơn. Ngoài ra, thực tế thì hiện nay tại các gia đình, cá nhân thì việc sở hữu một chiếc máy photo cũng là khá thường thấy vì nhu cầu cá nhân hiện nay của nhiều người khi sử dụng thiết bị này là không thể thiếu.

Vai trò của máy photocopy
Sử dụng máy photo trong công việc là một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu của rất nhiều người

Mặc dù hiện nay dịch vụ photocopy tại các cửa tiệm là rất phổ biến và chi phí sử dụng cũng rất rẻ, tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra khá e ngại, đặc biệt là khi muốn photo, in ấn các loại giấy tờ, tài liệu quan trọng.

Trong các hoạt động kinh doanh hay các công việc văn phòng, chúng ta rất hay cần tới việc in ấn, photo tài liệu và đương nhiên không một ai muốn lộ thông tin, văn bản mà mình sử dụng vì chúng có giá trị, tầm ảnh hưởng không hề nhỏ. Thế nên, nếu sử dụng các máy photocopy tại những cửa hàng bình thường sẽ không thể bảo mật tốt được nội dung văn bản trong công việc của mọi người.

Vì những lý do trên, bất cứ một doanh nghiệp, cơ quan hay cá nhân nào có nhu cầu sử dụng máy photo một cách thường xuyên đều rất cần sở hữu riêng một chiếc máy photo. Điều này không chỉ giúp các bạn đảm bảo tính bảo mật trong công việc mà chúng ta còn có thể thoải mái sử dụng thiết bị này tại bất cứ thời điểm nào cần thiết. Do đó, chúng ta cần biết tới một vài kinh nghiệm trong việc mua, lựa chọn máy photo.

Kinh nghiệm mua máy photocopy cần biết

Khi mua bất cứ một loại sản phẩm nào thì người tiêu dùng, khách hàng cũng cần có được những kinh nghiệm cơ bản nhất. Điều này sẽ giúp cho chúng ta có được cái nhìn tổng quan, chính xác nhất với từng loại sản phẩm mặt hàng và từ đó chọn lựa được sản phẩm tốt nhất. Đối với việc mua máy photocopy thì những kinh nghiệm mua hàng là vô cùng cần thiết bởi trước tiên là giá trị của thiết bị này là không hề nhỏ, do đó nếu mua phải sản phẩm không chất lượng thì sẽ gây thiệt hại lớn về mặt kinh tế.

Thêm vào đó, đây còn là thiết bị mà chúng ta thường xuyên sử dụng trong công việc, vì thế nên nếu không thể trang bị được máy photo tốt, chất lượng thì chắc chắn công việc sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Vì thế nên, trước khi mua máy photocopy, các bạn nên tìm hiểu một số kinh nghiệm quan trọng dưới đây của Makeforum.org để tìm mua được sản phẩm tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn cung cấp máy photo

Trong số những yếu tố có vai trò quyết định tới chất lượng, tính năng và công dụng của máy photo, nguồn cung cấp sản phẩm là một yếu tố mà tất cả người mua hàng không thể bỏ qua, tuy nhiên, trên thực tế thì khá nhiều người tiêu dùng thường không quá chú ý tới.

Hiện nay, chúng ta có thể phân chia các loại máy photo trên thị trường theo nhiều cách khác nhau chẳng hạn như máy cũ, máy mới hay các loại máy trong nước và các loại máy của những công ty nước ngoài. Tất nhiên, dù bạn lựa chọn loại máy photo nào thì chắc chắn cũng hoàn toàn có thể tìm được sản phẩm tốt.

Do đó, chúng ta không nhất thiết phải cố gắng mua những chiếc máy mới hay những chiếc máy photo hàng ngoại. Thay vào đó, người mua nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về nguồn cung sản phẩm và từ đó, ta có thể chọn được loại sản phẩm tốt, chức năng phù hợp và đồng thời có giá thành thích hợp với điều kiện mỗi người.

Nguồn hàng máy photocopy uy tín
Kinh nghiệm chọn mua máy photocopy là điều quan trọng nhất

Nhìn chung, nếu bạn muốn tìm mua các loại máy photo cũ, đặc biệt là các loại máy cũ do các công ty trong nước thanh lý thì rất khó để có thể tìm được những sản phẩm tốt và chất lượng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể, thêm nữa, ưu điểm của các sản phẩm cũ này là chúng có giá thành rất rẻ và khả năng hoạt động vẫn rất đảm bảo để phục vụ nhu cầu sử dụng của các cá nhân.

Vì thế nên, các loại máy này chỉ phù hợp cho nhu cầu sử dụng của cá các nhân còn đối với các doanh nghiệp, tổ chức lớn, có nhu cầu sử dụng thường xuyên thì chắc chắn những loại máy này không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại máy photocopy cũ thì những sản phẩm máy cũ có nguồn gốc từ các công ty nước ngoài hiện nay đang khá dồi dào vào có chất lượng khá tốt. Các loại máy này tuy được coi là cũ nhưng rất nhiều trong số đó chỉ được sung trong thời gian rất ngắn, vì thế nên chúng còn rất mới và chất lượng vẫn vô cùng đảm bảo. Hơn thế nữa, rất nhiều sản phẩm máy cũ này vẫn có trong thời gian bảo hành, vì thế nên các bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề hỏng hóc khi sử dụng máy.

Cuối cùng, các loại máy photo mới lúc nào cũng là một sự lựa chọn có chất lượng tốt nhất. Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty trong nước ta hoàn toàn có thể sản xuất ra những sản phẩm sở hữu chất lượng vô cùng đảm bảo, không hề thua kém với các sản phẩm từ các công ty nước ngoài. Do đó, khi mua sản phẩm, điều quan trọng là khách hàng cần biết các tìm tới đúng thương hiệu uy tín.

Về cơ bản, những sản phẩm máy photo mới luôn có chất lượng được đánh giá là cao hơn so với các máy photo cũ, đương nhiên vì thế nên giá thành của nó cũng sẽ cao hơn tương đối. Tuy nhiên, khi mua các loại sản phẩm này, người dùng sẽ an tâm hơn về bởi dịch vụ bảo hành cũng như chất lượng làm việc, hoạt động cao của máy. Do đó, rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp và công ty lựa chọn các sản phẩm mới này để sử dụng.

Tìm hiểu về các chức năng của máy photo

Qua thời gian phát triển của công nghệ, những chiếc máy photocopy đã không còn thô sơ, đơn giản như lúc đầu nữa, hiện nay, thiết bị này đã được trang bị và sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt, đa dạng. Do đó, để có thể đánh giá về chất lượng của một thiết bị photo thì những tính năng đa dạng mà nó sở hữu cũng là một yếu tố đáng để người dùng quan tâm. Trước khi mua máy photocopy bạn nên tìm hiểu về chức năng của chúng để chọn được loại máy phù hợp.

Chức năng đầu tiên, cơ bản nhất mà đương nhiên là tất cả các máy photo đều có đó chính là chức năng photocopy. Đối với chứng năng này, tùy theo đời máy mới hay cũ mà người dùng có thể sử dụng theo những cách khác nhau. Những chiếc máy đời cũ, công nghệ thấp sẽ chỉ có khả năng photo thủ công một mặt, đối với nhiều trường hợp, chúng ta không thể sử dụng loại máy này để photo các tài liệu, văn bản quan trọng.

Tiếp theo, những loại máy đời mới hơn, hiện đại hơn đều sở hữu chức năng photo tự động 1 hoặc 2 mặt. Có thể nói, các loại máy này hoạt động vô cùng hiệu quả và giúp ích rất nhiều cho người sử dụng, đó là lý do đa phần khách hàng đều mua các loại máy photo này.

Tiếp theo, đối với một chiếc máy photocopy, chúng ta không thể bỏ qua chức năng scan của nó. Với từng loại máy khác nhau, chúng ta sẽ có thể sử dụng chức năng scan 1 hoặc 2 mặt. Thông thường, rất nhiều hãng sản xuất máy photo đều đã cài đặt sẵn chức năng này, bên cạnh đó thì nhiều hãng khác yêu cầu người dùng phải tự bổ sung thêm, tất nhiên, cả hai đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng của mình và các bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện riêng.

Cuối cùng, chức năng in nội dung là một trong số các chức năng cơ bản và quan trọng của những chiếc máy photocopy. Cũng giống như chức năng photo, chức năng in của một thiết bị cũng phụ thuộc vào từng hãng sản xuất mà chúng ta có thể sử dụng như in 1 mặt, in hai mặt hoặc in tài liệu thông qua cổng USB.

Thông thường, các loại máy đời mới hiện nay đều có thể được nâng cấp từ in 1 mặt thành in 2 mặt để người sử dụng tận dụng tốt nhất khả năng làm việc của thiết bị. Trên thực tế, chức in in thông qua cổng USB rất quan trọng và phổ biến hiện nay bởi nó giúp chúng ta kết nối máy photo với nhiều thiết bị khác nhau chẳng hạn như điện thoại, laptop… Vì thế, người dùng có thể dễ dàng in ra tài liệu mà mình cần.

Chỉ mua máy photocopy tại các địa chỉ thương hiệu uy tín

Hiện nay, số lượng các sản phẩm máy photo trên thị trường là vô cùng lớn, đa dạng, dồi dào, đây là một điều tất nhiên bởi lẽ nhu cầu mua hàng, sử dụng của người tiêu dùng là vô cùng lớn. Đây có thể coi là một điều kiện thuận lợi cho các bạn để có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm khác nhau, tùy theo ý thích, mong muốn của bản thân, tuy nhiên nó cũng đặt ra rất nhiều vấn điều khó khăn.

Với số lượng sản phẩm cùng nhiều thương hiệu, địa chỉ cung cấp khác nhau, chắc chắn việc tìm mua được sản phẩm chất lượng cao, ưng ý với giá cả hợp lý của khách hàng sẽ không hề đơn giản. Tuy nhiên, chỉ cần tìm được các địa chỉ cũng như thương hiệu uy tín chuyên các cấp các thiết bị photocopy thì đó sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Địa chỉ mua máy photocopy uy tín
Các địa chỉ uy tín sẽ mang tới cho khách hàng dịch vụ cũng như sản phẩm máy photo với chất lượng tốt nhất

Tại nhiều thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, không khó để chúng ta tìm được một địa chỉ cung cấp, buôn bán các sản phẩm máy photo. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ cung cấp cũng như thương hiệu tốt, người mua cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố như:

        Địa chỉ cung cấp sở hữu nhiều loại mặt hàng với các mẫu mã khác nhau là một yếu tố rất đáng quan tâm. Những địa chỉ cung cấp uy tín luôn kết hợp kinh doanh với nhiều công ty, nhà phân phối khác nhau, do đó họ sẽ có khả năng nhập về rất nhiều loại máy photo với mẫu mã, mức giá và công năng khác nhau, thoải mái cho tất cả khách hàng lựa chọn.

        Giá cả hợp lý, cạnh tranh. Địa chỉ cung cấp không chỉ cần có những sản phẩm tốt, chất lượng cao mà còn phải áp dụng như giá phù hợp với mặt bằng chung của thị trường.

        Không chỉ có vậy, các cơ sở cung cấp, kinh doanh mặt hàng sản phẩm máy photo cần có tác phong phục vụ khách hàng chuyên nghiệp tận tình.  Nhân viên tại cơ sản cần có những hiểu biết, kiến thức về các loại máy photo đẻ có thể dễ dàng tư vấn tận tình, chi tiết cho mọi khách hàng.

Một vài địa chỉ bán có thể thuê hoặc mua máy photocopy nổi bật mà Makeforum có thể giới thiệu đến bạn như: công ty bán và cho thuê máy photocopy Hưng Phúc Khang, công ty Hải Minh, Thiên Phúc,…

Trên thị trường hiện nay, có vô số các nhãn hiệu, thương hiệu máy photo khác nhau, tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu mua sắm thì các thương hiệu như Ricoh, Toshiba, HP và Xerox sẽ là các thương hiệu đáng chú ý nhất.

Một số loại máy photocopy chất lượng cao đáng quan tâm nhất hiện nay

Tuy rằng mỗi khách hàng đều có nhu cầu sử dụng máy photo khác nhau và họ đều phù hợp với các loại máy riêng. Thế nhưng, một khi đã có nhu cầu mua máy photocopy thì bất cứ khách hàng nào cũng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất và điều đầu tiên mà các bạn nên tìm hiểu đó chính là các loại máy photo tốt nhất, chất lượng cao nhất hiện nay. Các dòng máy, thương hiệu máy photo chất lượng, đáng chú ý nhất hiện nay ta có thể kể tới đó là:

1 – HP

Hp là một trong số các thương hiệu máy photocopy được đánh giá cao nhất hiện nay, loại máy này cực kỳ phù hợp với những không gian văn phòng, đặc biệt là những không gian văn phòng chật hẹp bởi chúng ta có thể để bàn cực kỳ dễ dàng, thuật tiện. Hơn thế nữa, loại thiết bị này còn có khả năng di chuyển cực kỳ đơn giản, tùy theo ý thích, mong muốn của người sử dụng. Công với đó, động cơ của thiết bị hoạt động rất êm ái, không gây ra tiếng động mạnh giống như một số loại máy photo khác. Do đó, các máy photo HP luôn được coi là thích hợp nhất trong số các loại máy cho việc sử dụng trong văn phòng, cơ quan vừa và nhỏ.

2 – Ricoh

Không chỉ tại Việt Nam, thương hiện Ricoh là một trong những thương hiệu lớn, nổi tiếng trên toàn thế giới. Với doanh số bán hàng vô cùng lớn, đương nhiên các sản phẩm máy photo Ricoh đều sử hữu riêng cho mình những đặc điểm, tính năng vượt trội để có thể thu hút, hấp dẫn khách hàng. Có rất nhiều dòng máy Ricoh được người dùng trên thế giới ưa chuộng như: Ricoh MP 5001, Ricoh 8001, MP 40002,… Ưu điểm lớn nhất của các loại máy này chính là nó sở hữu rất nhiều tính năng khác nhau, cho phép người sử dụng cùng lúc thực hiện nhiều yêu cầu, công việc và đặc biệt là các tính năng này được thiết kế, bố trí vô cùng rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng cả với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng dùng máy photo.

3 – Toshiba

Toshiba là một trong các thương hiệu máy photo nổi tiếng của Nhật Bản và đương nhiên các sản phẩm của Nhật luôn được đánh giá là sở hữu chất lượng rất cao, có khả năng làm việc hiệu quả trong thời gian dài mà không bị hỏng hóc. Thêm vào đó, giá thành của những chiếc máy photo Toshiba trên thị trường hiện nay là tương đối ổn, có thể nói là thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm có tính năng tương đương ở các thương hiệu khác. Đây là lý do khiến cho rất nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm Toshiba, đặc biệt là các cửa hàng dịch vụ Photo bởi nó giúp họ có thể thu hồi vốn một cách nhanh chóng nhất.

4 – Xerox

Mỗi thương hiệu máy photo khi muốn trở lên nổi tiếng, được sử dụng phổ biến trên thị trường thì đều cần có những tính năng đặc biệt, nổi trội riêng. Đối với thương hiệu Xerox thì điểm đặc biệt nhất của nó chính là khả năng bảo mật. Tất cả những thông tin, văn bản khi được photo, sử dụng qua thiết bị này sẽ đều được mã hóa và đảm bảo không bị rò rỉ thông tin. Bên cạnh đó, loại máy này còn có khả năng tự động nhận diện người dùng hay có thể đặt mật khẩu an ninh. Có thể nói, vấn đề bảo mật, an ninh của các thiết bị Xerox luôn là điều khiến cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp cảm thấy hài lòng khi sử dụng chúng.

Sử dụng máy photo đang dần trở thành một nhu cầu cơ bản của tất cả các cơ quan, doanh nghiệp hay các cá nhân. Do đó, việc mua các thiết bị này để sử dụng trong công việc là điều cực kỳ cần thiết, tuy nhiên thì không nhiều người có kinh nghiệm dồi dào trong việc lựa chọn máy photocopy, đặc biệt là với những ai lần đầu tiên mua thiết bị này. Hiện nay, trên thị trường có vô số các loại máy photo với những thương hiệu khác nhau, vì thế nên cách thức, phương pháp để có thể lựa chọn mua máy photocopy tốt nhất, chất lượng là những kiến thức quan trọng đối với tất cả các khách hàng khi muốn mua loại sản phẩm này.