Chuyên trang dịch vụ thiết kế forum của công ty thiết kế website Mona Media

   
     Call 24 Hours: 0126 922 0162
Tap To Call

Hướng dẫn tự lập forum miễn phí sử dụng mã nguồn mở Forumotion

Hướng dẫn tự lập forum miễn phí sử dụng mã nguồn mở Forumotion

Nhu cầu tự lập forum là nhu cầu phổ biến trong thời đại ngày nay. Forum là nơi cung cấp thông tin 2 chiều giữa độc giả và ban quản trị forum. Mở ra thế giới học hỏi, giao lưu cùng thảo luận giữa mọi người với nhau. Bài viết dưới đây, Mona Media xin hướng dẫn tự lập forum miễn phí sử dụng mã nguồn mở Forumotion để bạn thỏa sức giao lưu, học hỏi cùng tất cả mọi người.

Forum là gì?

Forum là một bộ phận mã nguồn hoàn chỉnh, được lập trình bằng các  ngôn ngữ cao cấp và phức tạp. Cho đến bây giờ, có rất nhiều bộ mã nguồn forum trên internet và tất cả đều sử dụng đa số là miễn phí. Chất lượng và độ ổn định cao do kết hợp với quảng cáo. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web, tài liệu hướng dẫn tự lập forum miễn phí cho mình. Nếu không làm được, tốt nhất bạn nên chọn một dịch vụ trọn gói. Họ đã làm sẵn mọi thứ, bạn chỉ cần click vào là được.

Một số phần mềm giúp tự lập Forum tốt nhất cho bạn

  • Phần mềm PhBB: Đây là một trong những phần mềm giúp tạo Forum tốt nhất hiện nay. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ tạo các trang diễn đàn miễn phí cho mình. Phần mềm này có thể được dùng để tạo một diễn đàn cho bạn bè. Hoặc làm một hội đồng quản trị với nhiều trang web khác nhau. Phần mềm PhBB tự lập forum này có thể tùy biến bằng các module và cách điệu cho chúng.
  • Phần mềm Vanila: Bạn có thể tự lập forum đơn giản, dễ dàng sử dụng nhất với phần mềm Vanila. Đây là phần mềm diễn đàn mã nguồn mở. Gọn nhẹ, có nhiều tính năng khác nhau nhưng vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn của web. Có thể hỗ trợ đa ngôn ngữ, đa chủ đề… Phần mềm Vanila tích hợp tính năng Social (mạng xã hội facebook). Kết nối cộng đồng, cho oheps đăng nhật vào cộng đồng với những mạng xã hội yêu thích.
  • Phần mềm BbPress: Phần mềm BbPress là phần mềm đặc biệt nhất được phát triển dành riêng cho các nhà WordPress. Cơ chế sử dụng rất đơn giản, dễ sử dụng. Giao diện thân thiện và tốc độ làm việc nhanh. Phần mền này là mã nguồn mở và hoạt động độc lập. Cho phép bạn tự lập forum theo phong cách riêng. Được viết bằng PPH và sử dụng cơ sở dữ liệu MySOL.

Hướng dẫn tự lập forum miễn phí sử dụng mã nguồn mở Forumotion đơn giản cho người mới bắt đầu

Bước 1: Để tự lập forum miễn phí sử dụng mã nguồn mở Forumotion (diễn đàn miễn phí) cho mình. Đầu tiên, các bạn truy cập vào địa chỉ http://www.forumvi.com/vi/create-forum/punbb.htm. Đây là link đang tạo diễn đàn sử dụng phiên bản PunBB đang thịnh hành hành nhất Việt Nam

Bước 2: Các bạn tuỳ chọn giao diện mình muốn và click vào “continue” để bắt đầu lập forum.

Bước 3: Trang mới mở ra cho bạn là trang để bạn điền thông tin cá nhân mình vào:

  • Title of your forum: Tiêu đề diễn đàn của bạn
  • Description: Mô tả forum của bạn
  • Internet Address of your forum: Địa chỉ diễn đàn của bạn (ít nhất là 4 kí tự)
  • Your Email address: Nhập Email của bạn.
  • Administration password: Nhập mật khẩu đăng nhập vào bảng quản trị forum ( ít nhất là 6 kí tự, trong đó có ít nhất 1 chữ số)

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Các bạn click vào ô vuông nhỏ ở bên dưới có dòng chữ “I agree with these terms and conditions – Terms of service” và nhấn  “continue”.

Bước 5: Ở trang tiếp theo có ô “Administration password Checking”, các bạn nhập lại mật khẩu đã tạo ở bước 3 vào. Sau đó nhấn “continue” để hoàn thiện các bước tạo lập forum của mình.

Bước 6: Sau khi đã tạo lập forum cho riêng mình, bạn có thể đăng nhập vào với thông tin tài khoản như: Tên tài khoản (admin); mật khẩu (bạn đã tạo trong quá trình lập forum ở bước 3. Khi đăng nhập thành công, bạn kéo xuống dưới cuối diễn đàn sẽ thấy có dòng “bảng điều khiển của người quản trị”. Các bạn click vào đó để truy cập bảng điều khiển của admin là xong.

Nếu bạn cần được tư vấn miễn phí trong hướng dẫn tự lập forum miễn phí sử dụng mã nguồn mở Forumotion. Hãy liên hệ ngay với Mona Media để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ chúng tôi. Hoặc hãy chọn dịch vụ trọn gói tại Mona Media. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo forum nhanh, khai báo đơn giản, giao diện thân thiện. Có nhiều mẫu đẹp mắt, ổn định lâu dài. Giúp bạn dễ dàng post bài lên web với nhiều mẫu đẹp mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *