Tổng hợp diễn đàn xuất nhập khẩu - logistics hàng đầu

Xuất nhập khẩu – Logistics đang là một trong những lĩnh vực cực kỳ sôi động trong môi trường kinh tế hội nhập. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, tiếp xúc với lĩnh vực xuất nhập khẩu, nếu bạn không có những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn thực tế sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề khó khăn. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây đã tổng hợp  và gợi ý tới bạn tổng hợp diễn đàn xuất nhập khẩu – logistics hữu ích nhất hiện nay.

Tổng hợp website diễn dàn xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan hàng đầu

Liên quan tới các thông tin xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan, bạn nên tìm đến những diễn đàn xuất nhập khẩu website lớn, có độ tin cậy và chính xác cao. Dưới đây là một số gợi ý diễn đàn bạn nên tham khảo:

Hải quan Việt Nam (customs.gov.vn)

Đây là website chính thức của Tổng cục Hải quan Việt Nam. Website này cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin dạng tin tức cập nhật mới nhất, thống kê hải quan, tra mã HS, các văn bản pháp luật, tra cứu nợ thuế, thông tin đại lý hải quan,…

Ngoài cung cấp thông tin hữu ích, trang websie customs.gov.vn còn là nơi tư vấn trực tuyến, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về thủ tục hải quan. Cũng là nơi tiếp nhận các thông tin vi phạm pháp luật hải quan của Việt Nam.

VCCI – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (vcci.com.vn)Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Một địa chỉ đáng tin cậy tiếp theo mà bất kỳ những ai làm việc liên quan tới xuất nhập khẩu đều không thể bỏ qua. Đó là website của VCCI – vcci.com.vn.

Tại đây, bạn sẽ biết được những tin tức xuất nhập khẩu mới nhất, luật xuất nhập khẩu, các thông tin liên quan tới doanh nhân – doanh nghiệp, các chính sách, hồ sơ thị trường,…

Cổng thông tin dữ liệu thương mại quốc tế (vnsw.gov.vn)

Là Cổng thông tin dữ liệu chính thức của trụ sở Tổng cục Hải quan. Trang website này cung cấp về giấy phép, đăng ký kiểm dịch, hỗ trợ kiểm tra chất lượng online,…

Thông qua vnsw.gov.vn các thông tin thủ tục cần thiết sẽ được hoàn tất trực tuyến mà không cần tới trực tiếp cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, trước khi đăng ký, bạn hãy tìm hiểu, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan theo yêu cầu.

Website Hệ thống Quản lý và Cấp chứng nhận Xuất xứ Điện tử (ecosys.gov.vn)

Website ecosys.gov.vn trực thuộc Bộ Công thương, có vai trò quản lý và cấp các chứng nhận về xuất nhập khẩu điện tử online. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ giúp đáp ứng các nhu cầu cải cách thủ tục hành chính đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí nhất cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện các thủ tục online, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn đăng ký tài khoản và chuẩn bị thủ tục và giấy tờ cần thiết trước.

The Economist (https://www.economist.com/)Diễn đàn xuất nhập khẩu The Economist

Địa chỉ website này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức và hướng dẫn chi tiết về xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, thông tin được hiển thị hoàn toàn dưới ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, nếu bạn cần một địa chỉ website tiếng Anh hữu ích và hiểu rõ các thuật ngữ liên quan tới xuất  nhập khẩu. Đây chính là địa chỉ tương đối tin cậy dành cho bạn.

Một số địa chỉ website hữu ích khác

Ngoài các website chính thống trên, bạn có thể tham khảo thêm các website hữu ích liên quan tới xuất nhập khẩu khác như:

 • Vnlogs: Tổng hợp tin tức liên quan tới xuất nhập khẩu, chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc.
 • Diễn đàn giao nhận vận tải VIETSHIP
 • Vietnam Shipping Gazette: Nơi cung cấp lịch trình các shipping line.
 • Container Transportation: Website chia sẻ kiến thức xuất nhập khẩu và logistics thực tế.

Xem thêm: Top 10 mẫu diễn dàn – cộng đồng phổ biến

Top diễn đàn xuất nhập khẩu – Logistics trên Facebook

Ngoài các diễn đàn xuất nhập khẩu trên web xuất nhập khẩu, diễn đàn hội nhóm trên Facebook cũng là địa chỉ sôi động. Công ty vận chuyển đường bộ Nam Phú Thịnh cho biết rằng những nơi này giúp bạn tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics. Dưới đây là top các diễn đàn Facebook về xuất nhập khẩu – logistics nổi tiếng bạn nên tham khảo:

Group Hội Lái Xe Việt Nam

Nhóm Hội Lái Xe Việt Nam thuộc sở hữu của những bác tài đất Việt và Ban Quản trị quản lý. Đây là một diễn đàn công khai với số lượng thành viên lên tới hơn 269,4 ngàn người tham gia.

Nơi đây giúp chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu giữa các bác tài về tất cả các lĩnh vực từ xuất nhập khẩu – vận chuyển, kinh nghiệm khắc phục tắc biên tại biên giới, kinh nghiệm lái xe, kiến thức đời sống,… của tất cả các bác tài tới từ mọi miền tổ quốc. Nếu bạn đang cần thêm kinh nghiệm lái xe hay các lĩnh vực kiến thức cần thiết, đừng bỏ qua group này.

Group Giải đáp thủ tục Hải quan

Group Giải đáp thủ tục Hải quan

Nhóm Giải đáp thủ tục Hải quan sở hữu hơn 833 ngàn thành viên tham gia. Group là nơi các thành viên trao đổi, giao lưu, cùng nhau tháo gỡ các vướng mắc và khó khăn trong mảng xuất  nhập khẩu.

Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/groups/giaidapthutuchaiquan/

Tuy nhiên, khi tham gia nhóm hãy đọc kỹ quy định để tránh bị block hoặc không được duyệt bài nhé.

Group VẬN CHUYỂN HAI CHIỀU – KHO BÃI

Cũng là một group lớn với số lượng thành viên tham gia gần 60 ngàn người. Đây là nơi chia sẻ, giao lưu trao đổi của các bác tài, những người làm trong lĩnh vực vận chuyển, xuất nhập khẩu và kho bãi tại Việt Nam.

Group Shipping & Logistics ProfessionalsGroup Shipping & Logistics Professionals

Group Shipping & Logistics Professionals là nhóm riêng tư với số lượng hơn 27 ngàn thành viên tham gia.

Đây là một nhóm được tạo lập với địa chỉ ở Mumbai. Chennai. Bởi vậy, ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Nếu bạn tìm địa chỉ nước ngoài hữu ích liên quan tới lĩnh  vực xuất nhập khẩu, hãy tham khảo group này.

Group Hiệp hội Logistics

Group Hiệp hội Logistics được tạo dựng dựa trên sự liên kết và trợ giúp lẫn nhau giữa các cá nhân, doanh nghiệp làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – logistics.

Đây là nhóm công khai với số lượng khoảng 16,6 ngàn thành viên tham gia. Tại Hiệp hội Logistics, bạn có thể tìm được đối tác, nhân viên mới, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu.

Group Xuất Nhập Khẩu VN

Nhóm Xuất Nhập Khẩu VN hiện có hơn 13,8 ngàn thành viên, được tham gia và hoạt động công khai dựa trên nguyên tắc và quy định của nhóm.

Tại nhóm Xuất Nhập Khẩu Vn, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đăng tin giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, mọi người có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và đăng tin về nhu cầu lĩnh vực xuất nhập khẩu. Thậm chí là tìm kiếm thị trường xúc tiến thương mại Việt Nam – thế giới.

Ngoài các diễn đàn logistics tiêu biểu trên, bạn có thể tham khảo thêm một số group nổi tiếng khác như:

 • Nhịp Cầu Doanh Nghiệp XNK
 • Hội Anh Em Lái Xe container Đất Cảng
 • Thủ tục Hải quan
 • Import & Export VietNam
 • Kinh doanh-Mua bán-Trao đổi-Cơ hội-Hợp Tác
 • Liên Minh Vận Tải Việt Nam
 • Vận chuyển, vận tải Việt Nam – Campuchia – Lào
 • Hội Yêu Xuất nhập khẩu – Logistics

Trên đây, là toàn bộ thông tin về các diễn đàn, group xuất nhập khẩu hàng đầu mà chúng tôi tổng hợp được từ các nguồn tin uy tin hàng. Hi vọng với những chia sẻ về các diễn đàn xuất nhập khẩu – logistics trên sẽ giúp ích nhiều cho công việc của bạn.