Top 5 diễn đàn điện tử điện lạnh Việt Nam

Hiện nay, các diễn đàn điện tử điện lạnh Việt Nam ngày càng nhận được sự quan tâm, theo dõi của cộng đồng. Đây là nơi rất nhiều thành viên tham gia trao đổi thông tin, kiến thức hữu ích về lĩnh vực điện tử điện lạnh. Chính vì vậy, trong bài viết này Makeforum sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hoạt động của diễn đàn này và đặc biệt là top các diễn đàn điện tử điện lạnh hàng đầu Việt Nam.

Các tiêu chí đánh giá diễn đàn điện tử điện lạnh chất lượng

Để đánh giá tốt một tiêu chí điện tử điện lạnh, chúng ta cần dựa vào các yếu tố tiêu chuẩn cần thiết. Một trong những yếu tố đó là:

Thông tin giới thiệu chi tiết

Một diễn đàn tốt sẽ có nội dung nói về mô hình, mục tiêu phát triển tổ chức và thành phần tham gia thích hợp với cộng đồng nơi được lựa chọn. Các thông tin trên diễn đàn phải được giới thiệu chi tiết phù hợp với mọi đối tượng.

Số lượng thành viên tham gia lớn

Một diễn đàn chất lượng sẽ luôn đảm bảo có đông đảo số thành viên tham gia. Bởi lẽ, mục đích của diễn đàn là nơi giao lưu, cung cấp thông tin cho tất cả thành viên, vì thế càng đông đảo thành viên sẽ dễ dàng có thêm những kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và thuận tiện chia sẻ hơn nữa.

Sở hữu nội dung đa dạng, tập trung đúng chủ đề

Sở hữu nội dung đa dạng, tập trung đúng chủ đề

Một diễn đàn hay là một diễn đàn có nhiều chủ đề khác nhau, các nội dung ở những mảng khác nhau của lĩnh vực điện tử điện lạnh, như là bài review sản phẩm, trao đổi ý tưởng, tài liệu nghiên cứu, thực hành, . .. Bạn có thể thấy chi tiết hơn các bài viết cũng như nội dung của nó từ phía góc phải bảng thông tin hay phía trên trang web của diễn đàn.

Có mục đích hoạt động, xu hướng phát triển rõ ràng

Xu hướng phối hợp giữa người xem và diễn đàn, có sự kết nối đã làm cho thế giới “phẳng” hơn, thúc đẩy quá trình mở cửa và hội nhập quốc tế có những tiến triển mới mạnh mẽ hơn, khiến cho mỗi nước có cơ hội mới song cũng đứng trước các thách thức mới. Với tốc độ đô thị hoá cao, thay đổi khí hậu cùng việc áp dụng những công nghệ điện tử điện lạnh khác nhau, loài người đứng trước nguy cơ biến động toàn cầu về mặt môi trường chưa từng có.

Liên tục đăng tải nội dung mới

Một chỉ số nữa giúp đánh giá các diễn đàn điện tử điện lạnh có chất lượng không là mật độ nội dung hiển thị trên trang web có được đăng tải tốt hay không. Nếu một trang nội dung đăng tải hôm nay thưa thì chắc sẽ không có các thông tin mới và cũng khó được quan tâm, ngược lại 1 diễn đàn website có mật độ bài viết mỗi ngày cao sẽ nhiều chủ đề, sự kiện mới để đón đầu xu hướng cập nhật mới nhất.

Các bài đăng nhận được lượng tương tác lớn

Một diễn đàn chất lượng sẽ có mục trình rõ ràng về những chủ đề, nội dung nghiên cứu phát triển tổ chức cùng nhóm người dùng tham gia tương ứng với cộng đồng mà diễn đàn muốn tạo dựng. Các mục khi đã được thiết kế và đăng lên để nhận sự ủng hộ của mọi người cần phải được tương tác mạnh.Đây chính là một cách để giúp cho thương hiệu của diễn đàn được đi xa hơn nữa.

Top 5 diễn đàn điện tử điện lạnh Việt Nam

Nhờ vào những tiêu chí bên trên, chúng tôi đã tìm ra một số những top diễn đàn điện tử điện lạnh giúp cho các bạn lựa chọn dễ dàng. Cụ thể là:

Diễn đàn điện tử điện lạnh – Codientu.info

Diễn đàn điện lạnh - Codientu.info

Codientu là một diễn đàn có số lượng lớn người tham gia. Đến nay , diễn đàn này đã có tiếng vẻ vang trong lĩnh vực điện tử điện lạnh.

 • Diễn đàn được tổ chức giúp cho nhiều người yêu say mê kỹ thuật điện tử điện lạnh đến chia sẻ kiến thức cùng giao lưu kinh nghiệm.
 •  Các bài đăng chủ đề liên quan về điện tử, điện lạnh trên mạng có thể loại vô cùng đa dạng, như bài tư vấn thiết bị, hướng dẫn lựa chọn mua và lắp đặt, những thông tin kỹ thuật, chuyên ngành, . ..

Diễn đàn chia sẻ kiến thức điện tử điện lạnh – Buaxua.vn

Diễn đàn Buaxua đã tồn tại hơn 13 năm từ 2007 và là địa chỉ giúp cho con dân dễ dàng chia sẻ, giải quyết vướng mắc cần thiết về những sản phẩm điện máy, điện tử hay tin học trong nhà.

 • Thành viên đăng ký vào diễn đàn Buaxua điện tử điện lạnh không chỉ có những kỹ sư hay dân trong lĩnh vực, mà có cả nhiều người không trong ngành. Các bạn có thể đến đây xem và tìm thông tin nhận xét cho từng dòng sản phẩm điện máy mà mình mong muốn`.
 •  Trên diễn đàn, những thông tin được trình bày khá rõ ràng, chi tiết. Diễn đàn có nhiều chủ đề khác nhau, không chỉ có các kiến thức về điện tử điện lạnh mà có những thông tin liên quan đến máy tính, mục tư vấn, hỏi đáp, . ..
 • Trong mục được triển khai nhiều chủ đề liên quan đến đồ gia dụng, thiết bị số và điện thoại di động với khá đông bài viết bổ ích.
 • Các bài viết, bình luận, chia sẻ được đăng tải trên trang trực tuyến này phần lớn là những ý kiến nhận xét thiết bị, cách hỗ trợ lắp, sửa, trả lời câu hỏi của nhiều người đến bảo hành, . ..

Cộng đồng cơ điện lạnh Việt Nam – Hvacr.vn

Cộng đồng cơ điện lạnh Việt Nam - Hvacr.vn

Diễn đàn havacr.vn là Cộng Đồng Cơ Điện Lạnh Việt Nam. Đây là cộng đồng online chuyên kinh doanh những sản phẩm điện tử điện lạnh.

 • Diễn đàn đã được ra đời vào năm 2007, có lượng thành viên đông với khoảng 130.000 người và trên 100.000 bài báo theo các chủ đề liên quan về ngành điện lạnh.
 • Trên đây có đăng tải khá nhiều chủ đề về nhau, những lời khuyên và cách lựa chọn mua đồ điện tử, giới thiệu thương hiệu, trao đổi tài liệu, . .. Ngoài các thông tin chuyên sâu về điện tử điện lạnh thì tham gia diễn đàn bạn cũng được vui chơi thỏa thích và có hẳn CLB bóng đá dành riêng những hội viên.
 •  Giao diện cũng như cấu trúc từng mục của trang website trên đều bố trí hết sức khoa học và dễ dàng xem. Các mục khá phong phú, như: sản phẩm, bảng tin và hội thảo công nghệ, CLB kỹ thuật điện tử, thư viện – tài nguyên, câu lạc bộ ứng dụng CNTT, diễn đàn SV, . ..
 • Chuyên mục giải đáp và các chia sẻ kinh nghiệm điện lạnh từ các công ty cơ điện lạnh lớn như: Việt Phát, Tiến Lên, Thái Tín,…
 •  Ngoài ra trên còn có chuyên mục tuyển dụng để cho sinh viên dễ dàng tìm công việc mới cũng như đăng tải thông tin về nhân sự trên trang website.

Diễn đàn kỹ thuật điện tử – Dientuvietnam.net

Dientuvietnam là một trong các trang diễn đàn có thời gian phát triển dài nhất ở Việt Nam khi bắt đầu ra đời vào năm 2005 và đến giờ đã tồn tại hơn 15 năm liên tiếp.

 •  Diễn đàn là một trang web với khá đa dạng chủ đề thông tin khác nhau và số lượng người đăng kí cao nhất của những diễn đàn điện tử điện lạnh nói riêng hay cộng đồng về kỹ thuật – điện tử nói chung. Số lượng thành viên của trang web đạt đến 196,838 người với trên 84,300 đề tài đa dạng phong phú và gần 729,000 bài báo đã đăng.
 •  Diễn đàn gồm tất cả các chuyên gia về lĩnh vực điện như điện máy, điện tử viễn thông,tự động hoá công nghiệp,  cơ điện tử, . ..
 •  Giao diện của diễn đàn khá đơn giản, thân thiện và dễ dàng theo dõi. Các chủ đề, bài đăng còn có logo đính cùng rất ngộ nghĩnh, bắt mắt và dễ đọc hơn
 •  Các thông tin xoay trên diễn đàn trực tuyến này là các kiến thức chuyên môn, những bài viết phân tích, đánh giá kỹ năng nghề, chia sẻ cơ hội công việc, cách cài đặt đối với một số sản phẩm, . ..

Webdien.com

Webdien là một trong nhưng website mua bán điện tử điện lạnh lâu đời nhất của Việt Nam, và được cho là cây cầu nối nhiều thành viên yêu thích ngành nghề này.

 • Diễn đàn có khoảng trên 148.000 hội viên với khá nhiều bài đăng theo những đề tài khác nhau liên quan về các sản phẩm trong ngành điện tử, như đồ gia dụng, máy nông nghiệp, bộ điều khiển tự động hoá, đồ điện lạnh. ..
 • Webdien nổi bật với chuyên mục mua bán trao đổi đồ điện lạnh,  mua bán máy lạnh cũ, thanh lý các mặt hàng điện tử điện lạnh,….
 • Diễn đàn giải đáp các thắc mắc về lỗi và cách khắc phục đồ điện tử, điện lạnh
 •  Giao diện của trang web Webdien khá dễ xem và được chia ra từng phần rõ ràng, logic, để các bạn có thể nhanh chóng lựa chọn nội dung nào mình muốn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng kết về top 5 diễn đàn điện tử điện lạnh tốt nhất ở Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về điện tử điện lạnh.

Xem thêm: Top 5 diễn đàn thiết kế in ấn – Kỹ thuật in – Photocopy