Khám Phá Một Bộ Gậy Golf Cơ Bản Gồm Những Gì?

Dành cho những ai mới bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực golf, có rất nhiều những dụng cụ và thiết bị cần sử dụng trong quá trình chơi golf nhưng nếu như bạn đang mới bắt đầu tìm hiểu một bộ gậy golf cơ bản là gì? Hãy theo dõi ngay bài viết của Makeforum dưới đây để được giới thiệu cụ thể về những thông tin bạn đang thắc mắc nhé!

Như thế nào là một bộ gậy golf cơ bản?

Như thế nào là một bộ gậy golf cơ bản?
Như thế nào là một bộ gậy golf cơ bản?

Một bộ gậy golf cơ bản bao gồm các gậy quan trọng như gậy đánh xa (driver), gậy đánh chính xác (iron), gậy đánh putt (putter) và túi gậy. Gậy đánh xa được sử dụng để đánh từ tee đầu tiên và giúp đưa bóng vào khoảng cách xa nhất. Gậy đánh chính xác được sử dụng trong các tình huống gần hơn và có khả năng kiểm soát bóng tốt hơn. Gậy đánh putt được sử dụng trên green để đưa bóng vào lỗ. Túi gậy là nơi lưu trữ và vận chuyển các gậy. Bộ gậy cơ bản thường được thiết kế cho người mới chơi hoặc người chơi trung bình và có đủ các loại gậy cần thiết để chơi một vòng golf.

Một bộ gậy golf cơ bản gồm những gì?

Gậy gỗ (WOODS)

Gậy gỗ (WOODS)
Gậy gỗ (WOODS)

Gậy gỗ (hay còn gọi là gậy đánh golf) là một trong những dụng cụ quan trọng trong trong một bộ gậy golf cơ bản. Gậy gỗ được làm từ chất liệu gỗ, thường là gỗ thông, gỗ dương, gỗ hồng mộc hoặc gỗ dầu. Gậy gỗ có đầu gậy lớn và đặc biệt được thiết kế để đánh xa, thường được sử dụng cho các cú đánh từ tee (điểm xuất phát) hoặc trên cỏ dày. Gậy gỗ có thể sử dụng trong các cú đánh từ khoảng cách xa như cú đánh xa, cú đánh trên cỏ dày, hoặc cú đánh qua chướng ngại vật. Các loại gậy gỗ khác nhau có các đặc điểm riêng, ví dụ như gậy gỗ số 1 (driver) được thiết kế để đánh xa nhất và gậy gỗ số 3, 5, 7, 9 có độ nghiêng và loft (góc nghiêng) khác nhau để đáp ứng các tình huống khác nhau trên sân golf.

Gậy sắt (IRONS)

Gậy sắt (IRONS)
Gậy sắt (IRONS)

Gậy sắt, hay còn được gọi là irons trong tiếng Anh, là một trong những cây gậy quan trọng trong golf. Gậy sắt được sử dụng để đánh bóng từ khoảng cách trung bình đến xa, thường là trong khoảng từ 100 đến 200 mét từ gốc tee. Gậy sắt thường được làm từ hợp kim thép và có một đầu gậy trọng lượng nặng và mặt gậy phẳng. Điều này giúp cho người chơi tạo ra lực và kiểm soát tốt hướng đi của quả bóng.

Gậy sắt cũng có một số gậy có mặt gậy có những rãnh nhỏ để tăng ma sát, giúp quả bóng nhanh chóng tăng tốc khi được đánh. Gậy sắt được chia thành nhiều loại khác nhau, từ gậy sắt số 3 đến số 9, với số càng nhỏ thì gậy càng có góc nghiêng cao và khoảng cách xa hơn. Như vậy có thể thấy, đây là loại gậy cực kỳ cơ bản trong bộ gậy golf cơ bản mà bất cứ ai cũng nên sở hữu.

Gậy Wedge

Gậy Wedge
Gậy Wedge

Gậy wedge là một trong những cây gậy gôn quan trọng nhất trong túi gậy cũng như bộ gậy golf cơ bản nhất của một golfer. Nó thường được sử dụng trong các tình huống cần chuyển nhượng bóng từ khoảng cách ngắn với độ chính xác cao và kiểm soát tốt trên sân. Gậy wedge có một mặt gậy có đường nét và rãnh đặc biệt để tăng cường khả năng nắm bóng và tiếp xúc với bóng. Mặt gậy của wedge có độ cong cao hơn so với các loại gậy khác, giúp tăng cường hiệu quả của cú đánh và tạo ra một góc nâng cao để bóng nhanh chóng bay lên và dễ dàng đạt được khoảng cách mong muốn.

Có ba loại wedge phổ biến là pitching wedge (PW), sand wedge (SW) và lob wedge (LW). Pitching wedge thường được sử dụng cho các cú đánh từ khoảng cách tương đối gần, sand wedge được thiết kế đặc biệt để đánh bóng trong các khu vực cát và lob wedge là loại wedge có độ cong cao nhất, được sử dụng để đánh bóng lên cao và cố gắng vượt qua các chướng ngại vật trên sân như cây cối hay hố.

Gậy Hybrid

Gậy Hybrid
Gậy Hybrid

Một trong những dòng gậy không thể thiếu trong một bộ gậy golf cơ bản của golfer đó chính là gậy hybrid. Đây là một trong những loại gậy đánh golf được sử dụng phổ biến trong môn thể thao này. Nó được thiết kế để cung cấp sự linh hoạt và hiệu suất tốt nhất cho cả các cú đánh từ mặt cỏ và cú đánh từ bãi cát.Gậy hybrid thường có đầu gậy hình chữ U, kết hợp giữa gậy sắt và gậy gỗ. Đầu gậy rộng và hơi lõm giúp tăng độ chính xác và dễ dàng đánh bóng từ mọi vị trí trên sân golf.

Với gậy hybrid, golf thủ có thể đạt được tầm xa và độ chính xác tốt hơn so với sử dụng các loại gậy khác. Nó cũng giúp giảm thiểu cú đánh không ổn định và đối phó tốt hơn với các tình huống khó khăn như đánh bóng từ cỏ dày, bãi cát hay cỏ cao. Gậy hybrid thường có độ dài trung bình giữa gậy sắt và gậy gỗ, thích hợp cho các cú đánh trung bình khoảng cách.

Gậy Putter (gậy gạt)

Gậy Putter (gậy gạt)
Gậy Putter (gậy gạt)

Gậy Putter là một gậy đánh gôn được thiết kế đặc biệt để đánh các cú đánh trên green, nơi mà độ chính xác và kiểm soát là yếu tố quan trọng nhất.Gậy Putter thường có thiết kế mặt gậy phẳng và trọng tâm thấp để giúp người chơi đánh những cú đánh trượt trên bề mặt cỏ mịn của green. Đặc điểm này giúp tạo ra sự ổn định và độ chính xác cao trong việc đánh được bóng theo hướng mong muốn. Có nhiều loại gậy Putter khác nhau, từ gậy truyền thống với cán gậy dài đến các mẫu gậy có thiết kế độc đáo và đa dạng.

Địa điểm mua bộ gậy golf cơ bản chính hãng, uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối các sản phẩm golf chất lượng và chính hãng. Trong đó phải kể đến các cửa hàng golf như: Sport Go Việt Nam, Golfgroup, Golfcity,…Tuy nhiên trong số đó, Sport Go được đánh giá là địa điểm cung cấp các sản phẩm đánh golf cực kỳ chất lượng. Không những cung cấp gậy golf, cửa hàng này còn cung cấp các mặt hàng khác từ dụng cụ tập golf, lưới tập golf, bộ đánh golf mini tại nhà,..và các dịch vụ sửa chữa và thi công sân cỏ vô cùng chất lượng.

Trên đây là thông tin một bộ gậy golf cơ bản gồm những gì cho những ai mới tham gia vào lĩnh vực golf. Hy vọng qua bài viết này sẽ có đủ kiến thức giúp bạn lựa chọn cho mình những thiết bị phục vụ hành trình chơi golf hữu ích nhất.