điều kiện đi du học Anh

Nói đến đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới thì không thể bỏ qua nước Anh. Vì thế, nhiều bạn trẻ nước ta lựa chọn Anh quốc là nơi để đi du học, tiếp thu tri thức và về phát triển đất nước. Vậy, điều kiện đi du học Anh bao gồm những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về đất nước Anh trước khi đi du học

Trước khi đi du học Anh, bạn cần tìm hiểu về khí hậu, văn hoá hay con người nơi đây để dễ thích ứng với cuộc sống nước bạn. Thực tế, vương quốc Anh là đất nước có nhiều nét đẹp và khá thú vị nếu tìm hiểu kĩ.

  • Khí hậu nước Anh: đây là đất nước có khí hậu khá dễ chịu so với các quốc gia khác trong cùng châu lục. Mùa đông nhiệt độ khoảng 2 – 7 độ C, mùa hè khoảng dưới 30 độ C. Tuy nhiên để đối phó với thời tiết thì các gia đình tại nước Anh đều có hệ thống sưởi ấm vào mùa đông tương đối hiện đại.
  • Ngôn ngữ chính: có lẽ ai cũng biết ngôn ngữ chính của nước Anh là tiếng Anh. Nhưng đây là đất nước có nhiều dân tộc nên họ còn nói thêm nhiều thứ tiếng địa phương khác. Ví dụ như: tiếng Ailen, tiếng Cornish, tiếng Đức, tiếng Ý,…
  • Nền kinh tế phát triển: vương quốc Anh nổi tiếng với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Anh luôn nằm trong top 5 các nước phát triển và không hề giảm sút thứ hạng này. Hầu hết các ngành công nghiệp lớn nhất ở Châu Âu đều bắt nguồn từ Anh như: công nghệ thông tin, công nghiệp sáng tạo,…
  • Văn hoá thú vị: vương quốc Anh có nền văn hoá lâu đời, vì thế bạn sẽ thấy những điều thú vị và tuyệt vời khi tìm hiểu về văn hoá đất nước này. Họ ưa chuộng những loại trang phục thoải mái, đơn giản trên đường phố. Những cái bắt tay và ánh mắt là văn hoá chào hỏi phổ biến của nước Anh. Ngoài ra, họ rất lịch sự với văn hoá xếp hàng và những lời cảm ơn, xin lỗi thường trực trên môi.
  • Con người ở nước Anh: con người ở vương quốc Anh khá thân thiện và dễ mến. Họ thích tới những nơi đông người, tham gia các sự kiện. Họ luôn đúng giờ trong mọi cuộc hẹn.
Tìm hiểu về đất nước Anh trước khi đi du học
Tìm hiểu về đất nước Anh trước khi đi du học

Điều kiện đi du học Anh

Đủ điều kiện sức khoẻ

Một điều kiện để đi du học Anh là bạn phải có đủ sức khoẻ. Bởi có sức khoẻ thì bạn mới học tập và làm việc hiệu quả ở nước bạn. Khi mắc một số căn bệnh nguy hiểm hay truyền nhiễm, bạn sẽ không đủ điều kiện đi du học Anh quốc. Ví dụ như: bệnh HIV, bệnh tả, bệnh do virus, lao phổi, bệnh tim, huyết áp, bệnh ung thư,…

Một số trường học tại Anh quốc kiểm tra sức khoẻ của du học sinh rất kỹ trước khi họ nhập học. Và cũng có một số ngành yêu cầu sức khoẻ cao hơn như: ngành luật, ngành dược.

Để kiểm tra sức khoẻ trước khi đi du học, bạn có thể liên hệ với các phòng khám được đại sứ quán chỉ định. Thông thường, các phòng khám sẽ kiểm tra kỹ về bệnh lao phổi nếu bạn đi du học bên Anh.

Học vấn – điều kiện đi du học Anh cần thiết

Điều kiện du học Anh tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị là trình độ học vấn. Vì thế, bạn nên cố gắng học để đạt điểm cao thì sẽ dễ được nhận khi đi du học hơn. Mỗi trường sẽ có quy định khác nhau về điều kiện điểm số. Và mỗi cấp học cũng yêu cầu mức điểm GPA riêng. Du học sinh THCS, THPT và dự bị đại học cần GPA từ 6,0 trở lên. Đối với bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ  thì điểm trung bình từ 6,5 trở lên. Ngoài ra, các ngành Dược, Luật, Y yêu cầu điểm số cao hơn các ngành khác. Và những trường học có thứ hạng cao cũng cần điểm số cao nếu bạn muốn nhập học.

Học vấn – điều kiện đi du học Anh cần thiết
Học vấn – điều kiện đi du học Anh cần thiết

Trình độ tiếng Anh – điều kiện đi du học Anh cần thiết

Anh quốc là đất nước với tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Vì thế nên bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh để đủ điều kiện đi du học Anh. Với những nước khác chỉ cần chứng chỉ IELTS, còn du học Anh cần chứng chỉ IELTS UKVI.

Bậc THCS, THPT, dự bị đại học yêu cầu điểm IELTS từ 5,5 trở lên. Còn với bậc cao đẳng, đại học, dự bị thạc sĩ thì chứng chỉ IELTS phải đạt 6,0. Riêng với bậc sau đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ yêu cầu IELTS từ 6,5. Chính vì vậy, thông thường các du học sinh sẽ tìm đến các trung tâm ngoại ngữ hoặc các khóa học tiếng Anh online để học tiếng Anh cấp tốc nhằm nhanh chóng đạt điều kiện trình độ ngoại ngữ để đi du học.

Độ tuổi đi du học – điều kiện đi du học Anh cần thiết

Độ tuổi cũng là 1 điều kiện để đi du học Anh. Thông thường, học sinh từ 12 tuổi đã đủ tuổi để sang Anh du học. Tuy nhiên, độ tuổi sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện mà mỗi ngôi trường đưa ra.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết là điều kiện đi du học Anh không thể quên. Dù học tập trong nước hay ngoài nước thì bạn đều cần phải chuẩn bị giấy tờ. Dưới đây là một số giấy tờ để thêm vào hồ sơ du học: giấy khai sinh, hộ chiếu, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh, hồ sơ chứng minh tài chính, thư mời nhập học nếu có, cùng 1 số giấy tờ khác theo yêu cầu của trường học.

Xin visa để đi du học

Dù đi du học ở bất kì đất nước nào thì bạn đều cần phải xin visa. Đầu tiên, bạn sẽ trải qua giai đoạn phỏng vấn xin visa (thường phỏng vấn bằng tiếng Anh). Sau đó, bạn sẽ chứng minh tài chính của bản thân để đủ điều kiện du học. Để xin visa, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập của cha mẹ, giấy tờ chứng minh tài sản (đất đai, xe cộ).

Xin visa để đi du học
Xin visa để đi du học

Điều kiện xin học bổng

Bạn hoàn toàn có thể đi du học Anh mà không cần có học bổng. Tuy nhiên, nếu không có học bổng hỗ trợ thì sẽ tốn kém rất nhiều chi phí. Bởi vậy, hãy cố gắng để xin được học bổng và tiết kiệm chi phí cho bản thân, gia đình nhé! Để đủ điều kiện xin học bổng du học Anh, bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:

  • Có rất nhiều người ước mơ đi du học Anh nhưng số lượng học bổng chỉ có hạn. Vì thế, hãy chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật ấn tượng. Chỉ có như thế bạn mới thu hút được đơn vị cấp học bổng trước vô vàn ứng viên khác.
  • Để có học bổng, bạn phải đủ các điều kiện cần sau đây: GPA từ 8.0 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Và hãy cố gắng để số điểm này càng cao càng tốt. Chính vì vậy để nhanh chóng đáp ứng đủ điều kiện xin học bổng thì bạn nên tìm đến những trung tâm ngoại ngữ hoặc các gia sư tiếng Anh online uy tín, chất lượng.
  • Khi có thư giới thiệu từ thầy cô giáo hay hiệu trưởng, bạn có nhiều khả năng nhận học bổng hơn. Vì thế, hãy tận dụng các mối quan hệ tốt để có thư giới thiệu.

Top 3 trung tâm đào tạo tiếng Anh để đáp ứng điều kiện đi du học Anh

Trung tâm tiếng Anh E-talk uy tín, chất lượng

E-talk là trung tâm đào tạo tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh du học, học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc uy tín hàng đầu nước ta. Ngoài ra, trung tâm cũng cung cấp các khoá học 1 kèm 1 để học viên nói được tiếng Anh nhanh nhất. Trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ cao, chuyên môn giỏi và có phương pháp giảng dạy khoa học. Đối với mỗi học viên, trung tâm sẽ cung cấp 1 lộ trình đào tạo khác nhau sao cho hiệu quả.

Trung tâm tiếng Anh E-talk uy tín, chất lượng
Trung tâm tiếng Anh E-talk uy tín, chất lượng

Ms Hoa 

Ms Hoa là trung tâm đào tạo tiếng Anh không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên nước ta. Hiện nay, Ms Hoa có rất nhiều trung tâm trải dài khắp đất nước và thu hút đông đảo học viên. Trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ cao, phương pháp giảng dạy hiện đại cùng các khoá học thú vị.

Trung tâm IEG

Trung tâm IEG cung cấp tới học viên nhiều khoá học như: luyện thi các chứng chỉ, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh cho trẻ,… Trung tâm được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo tiên tiến, lộ trình học tập phù hợp với học phí tương đối thấp.

Vương quốc Anh là đất nước có nhiều nét thú vị trong văn hoá và nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới. Vì thế, hãy chuẩn bị đủ những điều kiện đi du học Anh được trình bày ở trên để đến với đất nước này nhé!