Top 10 diễn đàn lập trình web phổ biến

Lập trình web là công việc quan trọng đối với các bạn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu bạn là một người có đam mê với công nghệ, một IT, hay một game thủ thì bạn cũng không nên bỏ qua top 10 diễn đàn lập trình web phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp lại qua bài viết dưới đây.

Lập trình web là gì?

Lập trình web là công việc có nhiệm vụ hoàn thiện hệ thống website hoàn chỉnh từ toàn bộ các dữ liệu ở bộ phận thiết kế web. Hệ thống website này có tương tác với CSDL và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

Lập trình web là gì

Lập trình viên sẽ khi xây dựng trang web xong có thể sẽ được phân công quản trị web, khi đó bạn cần trang bị thêm một số những công cụ quản trị web, tạo điều kiện cho việc quản trị trở nên dễ dàng hơn. Những công cụ này sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra những lần uptime, downtime, nguồn traffic đổ vào web, tỷ lệ thoát trang web, tình hình quá tải băng thông,…

Tuy nhiên đó là những công việc của sau này, bạn có thể vừa học cách lập trình web cơ bản và bổ sung thêm những kiến thức quản trị web vào thời gian rảnh thông qua những trang thông tin lập trình uy tín, chất lượng.

Tầm quan trọng của Lập trình web

  • Hiện nay, phần lớn các lập trình viên là lập trình viên web tại các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website, lập trình web-app. Những ứng dụng trên máy tính hay điện thoại vẫn đang phát triển. Thế nhưng những ứng dụng trên web vẫn được phát triển hơn nhiều.
  • Hầu hết các điện thoại hay máy tính bảng ngày nay đều kết nối với máy tính. Thế nên các ứng dụng đều có thể được chạy trên các trình duyệt web. Do đó, dù bạn có muốn trở thành lập trình viên web hay không thì bạn cũng cần phải học và làm quen về những công nghệ web.

Lập trình Web đang là một trong những lĩnh vực công nghệ thông tin đang rất được chú ý trong khoảng thời gian. Nếu bạn đang bắt đầu từng bước tiếp cận với lập trình hoặc là một cá nhân có đam mê với lập trình nhưng không có cơ hội tiếp cận và luôn bận với công việc chính của mình. Thì việc học hỏi trên các diễn đàn lập trình web kết hợp với các nền tảng học online sẽ mang lại hiệu quả học tập cao không kém với các trung tâm đào tạo. Bạn có thể tham khảo về cách học lập trình từ chia sẻ của CEO tại Mona Media – anh Vy Nguyễn Khánh Hùng (thần tượng của tôi trong suốt 10 năm qua – top 1 Vlance suốt 7 năm qua)

Top 10 diễn đàn lập trình web

Diễn đàn (forum) chính là nơi để người dùng internet có thể trao đổi với nhau về một chủ đề nhất định. Nơi họ có thể thoải mái đưa ra những thắc mắc, học hỏi kinh nghiệm từ nhau. Hiện có rất nhiều những diễn đàn ở những lĩnh vực khác nhau đang hoạt động rất sôi nổi trong đó có các diễn đàn về công nghệ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top 10 diễn đàn lập trình web phổ biến nhất hiện nay.

1 – Quora – không chỉ về lập trình

Quora là diễn đàn lưu trữ các bài viết bổ ích được viết ra và chia sẻ bởi chính những người dùng trong forum này. Đây là diễn đàn làm việc về những vấn đề đa dạng và rộng lớn, bạn có thể tìm thấy câu trả lời đa phần là ý kiến của những chuyên gia. Thế nhưng đây vẫn là một nguồn tài nguyên đầy giá trị, cung cấp những thông tin bổ ích trong lĩnh vực lập trình và phát triển phần mềm.

Chia sẻ kiến thức lớn nhất thế giới Quora

Sau khi đăng ký vào diễn đàn Quora, bằng cách click vào nút Ask Question là bạn có thể đặt câu hỏi, để trả lời câu hỏi hãy click vào nút Write trên top bar.
Tốt nhất là hãy tìm kiếm trên Quora để tìm những thông tin mình cần bởi sẽ không có danh mục hay chủ đề để bạn có thể hỏi hay trả lời. Bạn có thể tìm thấy một vài chủ đề được hỗ trợ ở trên diễn đần này là: C++, Python, HTML5, Java, Android, JavaScript, Ruby, CSS3.

Bạn có thể nhận được điểm thưởng thông qua hệ thống up-vote ở đây dựa trên chất lượng cũng như độ liên quan của câu trả lời, bạn cũng có thể theo dõi những câu trả lời của mình.

2 – Vozforums.com – diễn đàn lập trình Việt Nam

Được tạo lập từ năm 2000, Vozforums chính là diễn đàn công nghệ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Gần 20 năm phát triển, Vozforums hiện là 1 trong 100 website lớn nhất Việt Nam.

Các chuyên mục chính của forum này chủ yếu bàn về máy tính giúp người dùng trao đổi, bàn bạc về những bộ phận như phần mềm, phần cứng và những sản phẩm công nghệ khác như mobile, laptop, sự kiện game online, các đồ điện tử và thiết bị gia dụng. Đây là nơi để giao lưu các doanh nghiệp, các khu thương mại mua và bán, những khu vực chơi giải trí. Chỉ cần với một vài những thao tác đăng ký thành viên đơn giản là bạn có thể post bài miễn phí tại website này.

3 – StackOverflow – kênh diễn đàn lập trình web số 1

StackOverflow là một cộng đồng có tới gần 5 triệu lập trình viên với nhiều thông tin chia sẻ hữu ích trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có thể đặt câu hỏi trên trang này hoặc trả lời những câu hỏi, trao đổi ý kiến với nhau kể cả với tư cách là khách.

Diễn đàn lập trình web Stack Overflow

Cộng đồng StackOverflow lưu trưc vô số những câu hỏi từ nhiều ngôn ngữ lập trình nền tảng, các dịch vụ khác nhau, Java, Android, python, C#, JavaScript, PHP, jQuery, HTML,…là những chủ đề được quan tâm nhiều nhất ở đây.

Mọi người có thể nhanh chóng tìm thấy câu trả lời qua hệ thống up-vote sau khi đăng câu hỏi và kiểm duyệt nghiêm ngặt. Đảm bảo mọi người nhận được những câu trả lời chính xác hay đề cập tới những liên kết để tìm kiếm chúng trên mạng internet.

4 – Tinh tế Forum

Tinhte.vn là một trong những diễn đàn công nghệ lớn nhất và nổi tiếng nhất hiện nay. Diễn đàn này sở hữu lượng bài viết khủng từ những thành viên tích cực được cập nhật đều đặn và thường xuyên mỗi ngày.

Tinh tế forum

Tinhte.vn hiện là một trong những website diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam bởi những chủ đề trên diễn đàn này cũng chủ yếu liên quan tới phần mềm, công nghệ, thiết bị số cùng sô lượng members “khủng”.

5 – Diễn đàn lập trình web quốc tế CodeRanch

CodeRanch là một diễn đàn thảo luận cho các lập trình viên, là địa chỉ lý tưởng dành cho những bạn mới tìm kiếm căn bản về lập trình iOS, Android, Java. Là nơi để các thành viên có thể đăng tải những thắc mắc cần được giúp đỡ. Bên cạnh đó, CodeRanch còn có những diễn đàn phụ về những lĩnh vực kỹ thuật tin học, database, những ngôn ngữ khác bao gồm Ruby, PHP, C/C++, Python. Chúng ta có thể dễ dàng đăng ký và gia nhập vào các diễn đàn phụ này, đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi khác.

Diễn đàn lập trình web Coderanch

CodeRanch còn lưu trữ những diễn đàn phụ khác, nơi mà chúng ta có thể thảo luận về sự nghiệp, framework, sản phẩm,… Meaningless Drivel thì thích hợp với những người dùng chỉ thích nói chuyện, Blatant Advertising dành cho các bạn muốn tiếp xúc, còn nếu có hứng thú với những câu đó về code thì hãy đến với Programming Diversions. Với hơn 280 ngàn người dùng đã đăng ký, cộng đồng này rất quan trọng, giúp các lập trình viên vượt qua khó khăn.

6 – HeavenIphone

HeaveniPhone là một website diễn đàn công nghệ dành cho những bạn có niềm đam mê với những sản phẩm công nghệ của Apple đặc biệt là chiếc điện thoại Iphone.

Diễn đàn lập trình website Headiphone

Vì thế, tất cả các chủ đề tại diễn đàn này đều có liên quan tới Iphone từ phần cứng tới cả phần mềm cùng những thông tin trao đổi và mua bán cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sử dụng điện thoại. Nếu là một tín đồ của nhà táo thì bạn không thể bỏ qua diễn đàn này để trao đổi, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm nhé.

7 – Thế giới tin học

Đây là website diễn đàn công nghệ dành cho dân công nghệ thông tin. Thế giới tin học có nhiều thông tin về các thủ thuật tin học, internet & web, mobile, phần mềm, phần cứng và cả rao vặt.

Điểm nổi bật của forum nàu chính là khuyến cáo người dùng nên hạn chế post những bài viết về các phần mềm không có bản quyền, khuyến khích các bạn sử dụng phần mềm bản quyền để hình thành nên sự tôn trọng đối với chất xám của những cá nhân tổ chức, từ đó tạo điều kiện để việc thực thi luật sở hữu trí tuệ tốt hơn.

8 – Búa Xua

BuaXua.vn là một website diễn đàn công nghệ chia sẻ những kiến thức tổng hợp trong lĩnh vực kỹ thuật số và điện tử, máy vi tính. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi chuyên tổng hợp những thông tin cần thiết giúp mọi người tìm ra được các giải pháp phù hợp và tốt nhất trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày.

Búa Xua

Nếu bạn cần chia sẻ, trao đổi về máy tính, điện máy, thiết kế web, cả những thông tin về sức khỏe, mua bán thì đây sẽ là diễn đàn thích hợp dành cho bạn.

9 – VN-Zoom.com

Thành lập từ năm 2000, cho đến nay VN-Zoom trở thành một trong những diễn đàn công nghệ lâu đời và lớn nhất tại Việt Nam. Các chủ đề chính của diễn đàn này là chia sẻ những kiến thức hỏi đáp về IT, kiến thức về thế giới thiết bị số, những thiết bị như điện thoại di động và thiết bị cầm tay, thông tin xoay quanh những video game, các phần mềm, một số movie và giải trí.

Các chủ đề crack phần mềm tại diễn đàn này cũng khá nhiều và thu hút lượng lớn các member tham gia bình luận và chia sẻ.

10 – Sinhvienit.net

Được thành lập từ năm 2007, Sinhvienit.net là diễn đàn có đầy đủ những chủ đề liên quan tới ngành công nghệ thông tin. Vì thế, đây sẽ là nơi để những bạn thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin trao đổi và học hỏi kinh nghiệm với nhau. Bên cạnh đó, diễn đàn này cũng có khá nhiều bài viết về vấn đề crack các phần mềm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong lĩnh vực công nghệ thông tin bạn có thể trực tiếp đặt câu hỏi trên diễn đàn này để cùng nhiều người có cùng đam mê với công nghệ thông tin khác giải đáp thắc mắc.

11 – Tech-buzz.net – Trang tin tức công nghệ hàng đầu

Tech-buzz không phải là diễn đàn lập trình, tuy nhiên nó vẫn cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích trong lập trình và các công nghệ mới nhất hiện nay. Là trang tin tức hàng đầu hiện nay, Tech-buzz vẫn luôn được nhiều lập trình viên ghé thăm và chia sẻ các bài viết hay.

Nếu bạn quan tâm đến một bài viết, bạn cũng có thể chia sẻ những suy nghĩ, kiến thức của mình ở phần bình luận của bài viết đó để trao đổi cùng cộng đồng.

Trên đây là top 10 diễn đàn lập trình web phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng, bài viết này của Makeforum đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn ở những bài viết sau nhé! Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống.