Việc tạo các diễn đàn (Forum) là nhu cầu thiết yếu của một website. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi người quản lý web phải có đầy đủ các kiến thức lập trình.

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho website của mình những forum mà không cần nhờ vã đến bất kỳ ai, bởi đã có những trang web cung cấp miễn phí dịch vụ này. Công việc của bạn chỉ đăng ký và tạo liên kết từ trang web của bạn đến forum đó.

Dù là đăng ký miễn phí nhưng bạn có quyền hiệu chỉnh, thiết kế, thêm bớt các thông tin, … Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số phần mềm giúp tạo Forum miễn phí:

5 phần mềm giúp tạo Forum tốt nhất hiện nay (Tạo Forum)

Để tạo forum chia sẻ, học tập, trao đổi, … không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phụ thuộc vào dịch vụ tạo forum trực tuyến, không cần phải nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp, có thể tự mình tạo forum, cùng với các gói mã nguồn mở dưới đây.

PhpBB:

Là một trong những phần mềm forum được sử dụng nhiều nhất hiện nay, giúp tạo các trang diễn đàn trong vài phút (miễn phí hoàn toàn).

PhpBB được phát hành bởi cộng đồng (GNU), do đó bạn có thể thay đổi mã (code), không cần có sự cho phép của PhpBB.

=> Xem chi tiết tại Google

Phần mềm này có thể được dùng để tạo một diễn đàn cho bạn bè hoặc làm một hội đồng quản trị với nhiều trang web khác nhau. Ngoài ra, PhpBB có thể tùy biến bằng các module và cách điệu cho chúng.

Vanilla:

Là phần mềm diễn đàn mã nguồn mở, gọn nhẹ và có nhiều tính năng khác nhưng vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn của web.

Phần mềm này hỗ trợ đa ngôn ngữ, đa chủ đề, hay diễn đàn xây dựng dành để thảo luận, …

Hiện nay, phần mềm này có trên 450 các plus – in, giúp cho dân thiết kế web có nhiều lựa chọn. Ngoài ra, Vanilla còn là một diễn đàn tuyệt vời cho dân lập trình, hơn nữa phần mềm này có hơn 300.000 doanh nghiệp lựa chọn làm thương hiệu. Bạn có thể đọc thông tin cụ thể trên Coccoc.

Đặc biệt, Vanilla cho phép chuyển bất kỳ nền tảng nào. Ngoài ra, nó còn có tính năng khác là Social Connect (mạng xã hội Facebook) – kết nối cộng đồng, cho phép đăng nhật vào công đồng với những mạng xã hội yêu thích.

Bên cạnh đó, Vanilla còn hỗ trợ API, có thể tạo giao diện lập trình ứng dụng, cải thiện sự tăng trưởng cũng như hoạt động của cộng đồng.

BbPress:

Là phần mềm đặc biệt nhất được phát triển dành riêng cho các nhà WordPress và cơ chế sử dụng rất đơn giản. Tuy nhiên, BbPress tự hào là phần mềm dành cho các web chuẩn SEO, dễ sử dụng, giao diện thân thiện và tốc độ làm việc nhanh.

Ngoài ra, phần mềm này cũng là mã nguồn mở và hoạt động độc lập. Nó cho phép tạo ra các diễn đàn theo phong cách riêng, được viết bằng PPH và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL.

MiniBB:

Là phần mềm mã nguồn mở và hoạt động độc lập. Cho phép tạo ra các diễn đàn theo phong cách riêng, được viết bằng PPH và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL.

Ngoài ra, phần mềm này rất gọn nhẹ giống như PhpBB. Thế nhưng, nó có thể được tùy biến banmgfw các addon uyển chuyển và nó cũng được tối ưu hóa SEO cho các công cụ tìm kiếm như amazon.

Simple Machines:

Là phần mềm diễn đàn chuyên nghiệp, miễn phí, nhưng không dựa trên mã nguồn mở. SMF có nhiều tính năng với một cộng đồng người dùng, các module có thể chỉnh sửa được, bạn cũng có thể chọn một số bố cục trong quản trị sao cho thân thiện.

Hơn thế nữa, nó còn có chức năng SSI tuyệt vời, cho phép diễn đàn của bạn và trang web của bạn tương thích với nhau. SMF có thể tùy chỉnh các chức năng nâng cao, do đó bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ đều gì mà bạn muốn.

Ngoài ra, bạn sử dụng chủ đề (theme) được hỗ trợ từ cộng đồng lập trình do công ty Kamasoftware quản lý, tùy chỉnh từ những danh sách hoặc có thể thay đổi giao diện website, cũng như hỗ trợ nâng cao. Vì thế mà có bất kỳ sự cố nào bạn cũng có thể nâng cấp thêm.

Để hiểu hơn về phần mềm này, bạn có thể tham khảo thông tin trên google hoặc Opera.