Diễn đàn học tiếng Anh là nơi nhiều người tìm đến để cải thiện vốn ngoại ngữ nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều diễn đàn tiếng Anh lớn nhỏ đang hoạt động người cùng yêu thích ngôn ngữ này có thể hỗ trợ, học hỏi lẫn nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm diễn đàn để học tiếng Anh, hãy tham khảo ngay top 10 diễn đàn học tiếng Anh lớn nhấtMakeforum gợi ý dưới đây.

Một số lưu ý quan trọng để chọn được diễn đàn học tiếng Anh chất lượng

Cũng như nhiều kênh học tiếng Anh khác, diễn đàn tiếng Anh cũng có diễn đàn “this” diễn đàn “that”. Để không tốn thời gian và học tiếng Anh hiệu quả qua các diễn đàn, bạn cần biết cách đánh giá, chọn lọc diễn đàn học tập cho phù hợp.

Dưới đây là 4 tiêu chí đánh giá một diễn đàn học tiếng Anh uy tín, chất lượng bạn có thể căn cứ vào:

Số lượng người tham gia lớn

Điểm lợi khi tham gia các diễn đàn học tiếng Anh là có thể tăng cường thực hành giao tiếp. Bạn có thể giải quyết nhanh những thắc mắc khi học tiếng Anh. Bạn chỉ cần đăng lên câu hỏi băn khoăn, sẽ có rất nhiều người vào bàn luận để tìm ra câu trả lời cho bạn. Khi mà số lượng người tham gia lớn đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều người hỗ trợ. Cơ hội học tập cũng dễ dàng hơn.

Vẫn đang hoạt động

Bạn nên để ý tới thời gian của các bài đăng mới nhất, số lượng bài đăng nhiều. Những bài đăng mới và khoảng cách của các bài đăng sẽ giúp bạn biết diễn đàn đó có đang hoạt động và hoạt động thường xuyên không.

Tương tác sôi nổi

Bài đăng trên diễn đàn có lượt người xem & bình luận đều sẽ được hiển thị chi tiết. Bạn có thể căn cứ vào đó đó để đánh giá được diễn đàn bạn chọn có tương tác tốt hay không. Điều này có ảnh hưởng lớn tới việc học tập trên các diễn đàn của bạn.

Giao diện khoa học, dễ dùng

Các diễn đàn thường có rất nhiều nội dung, chủ đề và các hội nhóm đòi hỏi phải có thiết kế bố cục khoa học nhằm giúp việc theo dõi dễ dàng. Ngoài ra, diễn đàn cần có thêm công cụ tìm kiếm bằng từ khóa, công cụ lọc. Chúng sẽ giúp việc tìm kiếm thông tin của bạn dễ dàng.

Ngoài các tiêu chí trên, bạn cũng nên tham khảo về đơn vị quản lý diễn đàn, các nội quy & quy định hoạt động trên diễn đàn,…

Top 10 diễn đàn học tiếng Anh lớn nhất bạn nên tham gia

Nhằm giúp bạn nhanh chóng tìm được địa chỉ học tập, bài viết đã tổng hợp và gợi ý bạn 10 diễn đàn học tiếng Anh lớn nhất dưới đây.

https://vfo.vn/forum/tieng-anh.208/

Đây là diễn đàn tiếng Anh lớn và nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam hiện nay bạn có thể tham khảo.  Diễn đàn giúp bổ trợ tiếng Anh văn phạm, từ vựng và các bài tập tiếng Anh ở nhiều trình độ.

Các bài học được phân theo chủ đề như: từ vựng, bài tập, viết, cách học ngữ pháp tiếng Anh, giao tiếp ngoại ngữ,… Các bài tập có kèm câu hỏi và đáp ứng giúp người học dễ dàng theo dõi và kiểm tra ngay sau khi làm.

tienganh.com.vn

Diễn đàn tiếng Anh miễn phí thứ hai bạn nên tham khảo đó là tienganh.com.vn. Diễn đàn này hiện đang có hơn 1800+ người dùng. Nhiều giai đoạn diễn đàn đã thu hút hơn 64.000 lượt người ghé thăm và tham gia trao đổi.

Diễn đàn có thiết kế và phân chia các danh mục tương đối khoa học. Với các box về quy định thành viên mới, hoạt động của diễn đàn, thảo luận chung, các lớp online, tiếng Anh trẻ nhỏ và phân cấp, luyện thi, du học & học bổng và các câu lạc bộ, giải trí. Bạn có thể dễ dàng xem và tìm tới dịch chủ đề muốn tham gia một cách dễ dàng.

diendan.hocmai.vn

Một diễn đàn học tiếng Anh lớn nữa của Việt Nam bạn sẽ không thể bỏ qua đó là diendan.hocmai.vn. Diễn đàn này xây dựng cho các thành viên một môi trường để học hỏi, chia sẻ và hỗ trợ nhau học tập. Ban quản trị diễn đàn nghiêm cấm các hình thức hỏi han và tư vấn của các trung tâm ôn luyện ngoại ngữ. Bởi vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia vào diễn đàn.

Với chuyên mục tiếng Anh, diễn đàn chia thành nhiều chủ đề như: tiếng Anh THPT, tiếng Anh THCS, cùng ôn thi tiếng Anh, thảo luận chung, rèn luyện kỹ năng và video bài giảng.

Không chỉ có tiếng Anh, bạn có thể học các ngoại ngữ khác, các môn học khác tại diễn đàn này. Khi tham gia, bạn truy cập địa chỉ web diendan.hocmai.vn, sau đó tìm tới danh mục Ngoại ngữ và tìm chuyên mục Tiếng Anh để học. Nhưng trước tiên, hãy đăng ký tài khoản để hoạt động hiệu quả nhé.

englishclub.ehou.edu.vn/

englishclub.ehou.edu.vn/ là một mô hình diễn đàn tiếng Anh cộng đồng online được thành lập và phát triển bởi Trung tâm đào tạo E  – learning, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Diễn đàn được phân chia các danh mục rõ ràng như: thông tin chung (bao gồm nội quy, thông tin từ Ban Quản trị, hỏi đáp – góp ý, thư viện ảnh,…), học tiếng Anh online, chia sẻ kinh nghiệm, giải trí,…

Trong từng danh mục to sẽ chia thành nhiều danh mục nhỏ theo từng chủ đề. Các bài viết mới nhất sẽ được hiển thị ở bên trên, kèm theo đó là số đề tài thảo luận, số lượt bài viết, lượt xem,… giúp bạn nắm bắt khái quát các thông tin cần thiết.

lang-8.com

Diễn đàn lang-8.com hoạt động theo chức năng trao đổi ngôn ngữ. Giống như nhiều diễn đàn, khi bạn soạn nội dung bằng một ngôn ngữ bất kỳ, người bản ngữ sẽ để lại nhận xét về bài viết của bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể để lại bình luận ở những bài viết của các thành viên khác.

Khi tham gia vào lang-8.com, bạn có thể trau dồi được kỹ năng đọc hiểu, viết ngoại ngữ, không chỉ mỗi tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở rộng các mối quan hệ, làm quen với bạn bè bốn phương dễ dàng.

funeasyenglish.com

Trang funeasyenglish.com cung cấp cho bạn đầy đủ các nội dung giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Bạn sẽ được học về từng vựng, 4 kỹ năng, ngoài ra còn có hoạt động, thành ngữ, ngữ pháp,…

Đây cũng là một kênh chia sẻ kiến thức dạy tiếng Anh phổ biến của các giảng viên trên toàn thế giới. Bằng việc học hỏi cách dạy của các giáo viên, bạn cũng sẽ có thêm nhiều ý tưởng trong việc dạy hoặc học tập của mình.

busuu.com

busuu.com là một website/diễn đàn nước ngoài hỗ trợ người học cải thiện ngoại ngữ hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày. Diễn đàn này đã hiện đang có hơn 90 triệu người học trên toàn thế giới.

Không chỉ là một diễn đàn tiếng Anh, tại busuu.com bạn có thể trau dồi đa dạng ngôn ngữ khác nhau từ tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Nga,…

busuu.com sở hữu hơn 1000 bài học với kế hoạch học tập khoa học. Định dạng giọng nói được tạo bởi các ngôn ngữ và máy móc hiện đại. Với diễn đàn này, bạn sẽ cải thiện được cả kỹ năng nói, đọc hiểu, viết và từ vựng. Một trong những diễn đàn mà các người học đã có nền tảng, chuẩn bị thi cử hay đi du học nên có trong bộ sưu tập kênh học tập của mình.

rosettastone.com

Một trang web kết hợp trao đổi được để học tiếng Anh bạn có thể tham khảo như rosettastone.com. Trang web này cung cấp cho bạn các khóa học trực tuyến về tiếng Anh cùng hơn 20 ngôn ngữ thịnh hành khác của thế giới.

Với phương châm “học ngoại ngữ không còn sợ hãi”, rosettastone.com được người học đánh giá là một trong những kênh học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung uy tín nhất hiện nay.

Với rosettastone.com, bạn có thể thu âm và tự xem lại để điều chỉnh phát âm cho đúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với các thành viên khác cùng tham gia rosettastone.com như  trên các diễn đàn. Nếu đăng ký khóa học của rosettastone.com, bạn sẽ được trải nghiệm thử trước 3 ngày trước.

hoc24.vn

Đây là một diễn đàn học “thập cẩm”. Bạn không chỉ có thể thảo luận về ngoại ngữ mà còn nhiều môn học khác. Hoc24 phân chia các danh mục về lớp học online và mục hỏi đáp online. Bạn có thể lựa chọn tùy chọn về Môn học ở phần Hỏi đáp online, chọn mục Tiếng Anh. Sau đó, bạn có thể tham gia tranh biện và học cùng các bạn.

diendantienganh.com/

Một địa chỉ diễn đàn học tiếng Anh khá lớn và uy tín nữa mà bài viết muốn chia sẻ chính là diendantienganh.com/. Diễn đàn này phân chia cho bạn chi tiết các chủ đề bài học, luyện thi, các kênh học tập liên kết, chủ đề học từ vựng siêu tốc & ngữ pháp và các kỹ năng, bí quyết, giải trí,…

Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các kiến thức, tham gia trao đổi, học tập cùng với những người có hướng đi. Chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng khi tham gia diễn đàn này.

Trên đây là top 10 diễn đàn học tiếng Anh lớn nhất bạn nên tham gia nếu đang có dự định học tiếng Anh qua các diễn đàn. Hãy nghiên cứu và lựa chọn cho mình địa chỉ phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: 4 Forum chia sẻ kinh nghiệm học anh văn nổi tiếng