Top 7 bí quyết bán hàng online trên diễn đàn hiệu quả

Diễn đàn bán hàng online đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều shop, nhất là những shop mới mở hoặc kinh doanh nhỏ lẻ. Ưu điểm đặc biệt nhất các diễn đàn bán hàng online là tập trung vào đối tượng mục tiêu. Thực tế, các diễn đàn lớn như Webtretho, Tinhte, Voz, Eva… đều có hàng nghìn thành viên online cùng lúc và có tính tương tác cao. Tuy nhiên, làm thế nào để bán hàng hiệu quả, không chỉ đăng tin và chờ khách mua. Trong bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết bán hàng online trên diễn đàn hiệu quả giúp bạn tận dụng hiệu quả hơn trong việc bán hàng trên diễn đàn của mình.

Tiêu đề, nội dung bán hàng online hấp dẫn

Tiêu đề, nội dung bán hàng online hấp dẫn

Tiêu đề là một thông điệp ngắn gọn, nhưng bao hàm nội dung bài viết muốn bán hoặc chia sẻ. Nếu khách hàng thấy tiêu đề hấp dẫn và nội dung, họ sẽ nhấp vào để xem chủ đề của bạn. Có nhiều cách để đặt một tiêu đề hấp dẫn, chẳng hạn như sử dụng các con số trong tiêu đề, khơi dậy sự tò mò, đào sâu cảm xúc, sử dụng câu hỏi, v.v. Trong phần nội dung, bạn cần cung cấp cho khách hàng thông tin đầy đủ về sản phẩm và phương thức thanh toán, nhận hàng …

Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến việc tối ưu hình ảnh trong bài viết. Chủ đề bán hàng mà không có hình ảnh sản phẩm sẽ khó mang lại hiệu quả cho bạn. Theo khảo sát, hình ảnh đăng trên Facebook thường thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn so với cập nhật văn bản thông thường. Ngoài ra, để giữ chân khách hàng trên trang bán hàng online của bạn thì việc đầu tư vào hình ảnh sản phẩm là điều cần thiết và rất cần thiết, bạn có thể sử dụng hình ảnh, video… sẽ tạo được sức hút tốt và giúp khách hàng hình dung được sản phẩm tốt hơn.l

Một lưu ý nữa là nếu bạn có sản phẩm và đăng tải trên nhiều diễn đàn bán hàng online khác nhau thì nên đặt tiêu đề và nội dung content khác nhau.

Chất lượng hơn số lượng

Một số cửa hàng đã tổng hợp một danh sách trên nhiều diễn đàn để đăng sản phẩm để bán, họ càng hy vọng đăng nhiều thì càng tiếp cận được nhiều người tiêu dùng và càng có nhiều cơ hội bán hàng. Nếu bạn nghĩ như vậy thì thật là sai lầm. Bạn không thể chỉ lan truyền bài viết với hy vọng thu hút khách hàng tiềm năng. Điều này không chỉ không hiệu quả mà còn gây lãng phí thời gian và sức lực.

Trong bán hàng online, việc xác định đối tượng mục tiêu là rất quan trọng. Đồng thời, mỗi diễn đàn là tập hợp những người có cùng sở thích với các lĩnh vực khác nhau mà bạn quan tâm. Do đó, bạn cần chọn những diễn đàn được khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên ghé thăm. Đồng thời, các diễn đàn có nhiều thành viên chưa chắc đã hiệu quả, điều cần quan tâm hơn là tính tương tác có cao hay không. Dựa trên kinh nghiệm, việc chọn 2-3 diễn đàn lớn rồi tập trung phát triển sẽ hiệu quả gấp nhiều lần so với việc rải bài trên hàng chục diễn đàn khác.

Tích cực kết bạn, chia sẻ hoạt động trên diễn đàn

Tích cực kết bạn, chia sẻ hoạt động trên diễn đàn

Là một thành viên mới của diễn đàn, chào hỏi là một cách để tạo tiếng vang với cộng đồng trên diễn đàn. Nếu bạn muốn bán được hàng, hãy trở thành chuyên gia hoặc trở thành bạn của khách hàng. Thông qua việc tích cực chia sẻ những thông tin hữu ích. Thành viên của diễn đàn có câu hỏi về một số vấn đề. Hãy tham gia và cho mọi người biết bạn là ai và tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn. Nếu nhân viên bán hàng thành công, họ sẽ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp đỡ khách hàng.

Các diễn đàn thường có một phần gọi là xin chào, kết bạn có thể mang mọi người đến gần nhau hơn. Bạn nên sử dụng cột này để làm quen và thiết lập mối quan hệ ban đầu với các thành viên khác.

Tránh quảng cáo quá nhiều, dẫn tới spam

Quảng cáo và ưu đãi xuất hiện dưới dạng thư rác trong các chủ đề diễn đàn không chỉ không hợp lệ mà còn gây khó chịu cho cộng đồng. Chưa kể bạn sẽ bị xóa bởi quản trị viên, và nếu bạn trở thành người gửi thư rác khó chịu, bạn sẽ bị xóa khỏi tài khoản của mình. Không khiến các thành viên khác cảm thấy khó chịu, cách tốt nhất bạn vẫn có thể quảng bá thương hiệu của mình là điền thông tin liên hệ và liên kết đến các bài viết giảm giá dưới chữ ký của bạn. Sau đó trở thành một chuyên gia hoặc chia sẻ các chủ đề liên quan.

Khuyến khích những phản hồi tích cực của khách hàng

Khi bán hàng online trên các diễn đàn, phản hồi từ những người đã mua sản phẩm có thể có tác động rất lớn đến khách hàng tiềm năng của bạn. Trước khi quyết định mua một sản phẩm, khách hàng thường muốn đọc những bình luận mang tính thời sự của mọi người để tham khảo chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ mà cửa hàng cung cấp. Họ cảm thấy yên tâm hơn khi mua những sản phẩm có đánh giá tốt. Đối với điều này, bạn cần phải luôn khuyến khích khách hàng phản hồi. Đồng thời, đừng quên dành lời khen cho những khách hàng nghiêm túc bằng nút like và thư cảm ơn.

Ngoài ra, bạn cần chú ý theo dõi chủ đề của mình để kịp thời giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Nếu có một chút chậm trễ, khách hàng sẽ quên rằng họ đã xem và hỏi bất cứ điều gì về chủ đề của bạn.

Đăng kí ghim topic bán hàng online

Đăng kí ghim topic bán hàng online

Trên diễn đàn, bạn có thể đăng thông tin liên quan trong hộp miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để xử lý chủ đề để cập nhật nó mọi lúc, bạn nên đăng ký Stick / store. Có nghĩa là topic của bạn sẽ được gắn vào top của dự án, giá cả tùy theo diễn đàn, và giá 1 topic / tháng dao động từ vài trăm đến vài triệu.

Ngày nay, các diễn đàn bán hàng online được nhiều người lựa chọn. Nhưng nó cũng có những khuyết điểm riêng, do định vị chủ đề không cố định nên khách hàng khó theo dõi bài viết của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên chỉ bán hàng trên các diễn đàn mà cần thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp để quảng bá rộng rãi thương hiệu của mình và tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Hãy tạo điểm nhấn bằng cách giới thiệu sản phẩm

Từ góc nhìn của người mua, hãy cảm nhận những băn khoăn, khúc mắc của họ để từ đó phục vụ một cách chu đáo nhất, đây là cách nhanh nhất để có thể nắm bắt tâm lý khách hàng.

Không ai hiểu rõ sản phẩm của bạn hơn bạn, vì vậy đừng chỉ tập trung vào những lời khen ngợi, phóng đại, gây sốc. Bạn nên chia sẻ thành thật về sản phẩm của mình, có thể là quá trình làm ra nó, cảm nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn, những chức năng và công dụng mạnh mẽ của sản phẩm hoặc liên hệ dịch vụ thiết kế web để tạo landing page chuyên nghiệp cho sản phẩm.

Làm thế nào để bán bất kỳ sản phẩm nào trên mạng một cách hiệu quả và tạo dựng được niềm tin cho khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

Trên đây là toàn bộ các bí quyết bán hàng online trên diễn đàn cực kì hiệu quả, đơn giản và dễ áp dụng. Hi vọng qua bài viết cũa MakeForum bạn có thể có được những kinh nghiệm và có thể áp dụng những bí quyết trên để tăng doanh thu cho cửa hàng của chính mình. Chúc bạn buôn bán thuận lợi!