Forum ra đời để làm gì? Trước đây khi mạng xã hội chưa phổ biến như bây giờ có thể nói Forum (Diễn đàn) là sân chơi của tất cả mọi người. Dần dà mạng xã hội cuốn trôi mất thành viên của diễn đàn. Bây giờ lượt khách đón đưa không còn được như xưa nữa.

Forum đã hết thời?

Những câu hỏi như thế này được đặt ra ngày càng nhiều hơn gây hoang mang mọi người, đặc biệt là các bạn đang mon men tìm tới các diễn dàn để tham gia và học hỏi. Sự thật thì các bạn hãy cứ hoàn toàn yên tâm nhé, có thể không còn hấp dẫn như mạng xã hội nhưng thay vào đó, diễn đàn vẫn là nơi trao đổi, học hỏi kiến thức đáng tin cậy. Một số diễn đàn hoạt động theo quy cách chuyên nghiệp giúp các thành viên có thể hoàn toàn yên tâm mà hoạt động. Hơn nữa, đối với các SEOer, diễn đàn vẫn là nguồn đặt backlink hấp dẫn nhất. Một công ty thiết kế website chuyên về thiết kế diễn đàn là công ty thiết kế website MonaMedia cho biết công ty này vẫn thường xuyên nhận các yêu cầu về dự án thiết kế website diễn đàn, và hầu hết các đơn vị đều có những ý tưởng cho từng dự án của mình để phục vụ tốt nhất cho các thành viên. Điều đó có thể cho thấy Forum không hết thời mà chỉ là chuyển sang một bước ngoặc mới của các mục tiêu sử dụng mà thôi.

Để chứng minh rằng Forum chưa bao giờ có dấu hiệu lỗi thời, tôi sẽ gửi đến bạn tổng hợp danh sách các diễn đàn lớn nhất dành cho mọi đối tường và đang được mọi người quan tâm năm 2021. Và nếu bạn là một chuyên viên SEO càng nên tham khảo nhé. Các thông tin sau được tổng hợp từ báo cáo của Mona Media về forum và diễn đàn năm 2021

Thống kê tương tác với diễn đàn

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế web Forum lớn nhất Việt Nam

  1. Webtretho

Webtretho hiện là diễn đàn lớn và có đông thành viên là phụ nữ nhất tại Việt Nam. Nổi tiếng với các chủ đề chính về chia sẻ kiến thức nuôi dạy con cái, kinh nghiệm và làm đẹp dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Bên cạnh đó, một trong những điểm thu hút nhất của diễn đàn này là tất cả các thành viên đã cùng nhau xây dựng để nó trở thành trang rao vặt lớn nhất và được mọi người quan tâm nhất cả nước, nơi có hàng nghìn sản phẩm được chào bán mỗi ngày.

  1. Vozforums

Nếu tính cả thành viên nam và thành viên nữ thì đây là diễn đàn lớn nhất nước có hướng phát triển chuyên về công nghệ. Các anh em đang làm mảng công nghệ, thiết kế website, lập trình,… nếu muốn mở rộng cộng đồng, tối ưu backlink thi hãy bơi cả vào đây đây cũng là nơi để các dịch vụ thiết kế website quảng cáo về dịch vụ của mình một cách hiệu quả

  1. Tinh Tế

Cái tên không thể không kể đến. Ít nhất cũng một vài lần bạn lạc vào diễn dàn này để tìm hiểu một vài thông tin về các thiết bị công nghệ. Đây là cộng đồng khoa học & công nghệ lớn nhất Việt Nam, chuyên về các thông tin công nghệ phần cứng như máy tính, máy ảnh, điện thoại di động, khoa học công nghệ. Sự đóng góp về bài viết trên diễn đàn có thể nói là chất nhất hiện nay.

  1. Otofun

Nghe tên đã hiểu, đây là diễn đàn về xe lớn nhất Việt Nam. Các thành viên chia sẻ trên đây hầu hết là những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong mảng xe cộ như bảo dưỡng, bảo hành, hướng dẫn sử dụng an toàn, chia sẻ kinh nghiệm về các cung đường nguy hiểm. Bên cạnh đó, nếu cần lựa chọn về một trang rao vặt bán xe, đò chơi xe thì đây là địa chỉ rất tốt dành cho bạn.

  1. Lamchame

Về cơ bản, hoạt động của diễn đàn Lamchame cũng tương tự với Webtretho, chỉ có điều là quy mô hơi nhỏ hơn mà thôi. Phù hợp với những ai có kinh phí ít, với quy mô nhỏ thì bạn có thể thiết kế đơn giản các tính năng, tuy nhiên bạn cần chọn những dịch vụ thiết kế website uy tín để còn có thể phát triển về sau.

  1. F319

Một diễn đàn kinh tế lớn nhất Việt Nam về số lượng thành viên cũng như khả năng hoạt động của nó. F319 xứng đáng với vị trí thứ 6 trong top diễn đàn lớn nhất Việt Nam. Đây là nơi để các thành viên thảo luận về thị trường chứng khoán, phân tích tài chính.

  1. VN-Zoom

Cũng thuộc mảng công nghệ nhưng VN-Zoom hoạt động chủ yếu ở mảng kiến thức về phần cứng và phần mềm máy tính, lập trình, thiết kế website. Đặc biệt hơn nữa nếu bạn muốn tìm kiếm các phần mềm đã được bẻ khóa hãy đến với VN-Zoom nhé.

  1. Sinhvienit

Ngoài là diễn đàn dành cho các bạn yêu công nghệ, phần mềm, đồ họa, lập trình như VN-Zoom, Sinhvinit cũng là một trong những lò đào tạo lập trình viên có chất lượng.

  1. Vforum

Có lẽ đây là thời của công nghệ, hầu hết các diễn đàn hoạt động trong mảng công nghệ đều được sự ủng hộ hộ nhiệt tình từ các thành viên. Mặc dù Vforum mới chỉ được thành lập từ năm 2011 nhưng đến nay nó vẫ đủ sức lọt top 10 các diễn đàn lớn nhất Việt Nam

  1. 5 giây

Và cuối cùng là 5giay, là diễn đàn cũng là trang tin rao vặt lớn và chất lượng của nước ta. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ và cũng có thể đăng tin rao vặt mọi thứ tại đây.

Ngoài ra, nếu bạn cần một nguồn các diễn dàn chất lượng để làm SEO có thể tham khảo các ứng cử viên sau:

Danh sách diễn dàn SEO

Bên cạnh các diễn đàn tin tức và rao vặt, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến các bạn những forum SEO, bởi dịch vụ SEO tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ và cộng đồng cho chủ đề này cũng khá đông đảo, chính vì vậy những diễn đàn cũng cần đầu tư hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu cao của lĩnh vực.

Top các diễn đàn SEO.
Top các diễn đàn SEO.

Cộng đồng SEO VietMoz: http://forum.vietmoz.net/

Thế giới SEO: https://www.thegioiseo.com/forums/

SEO Top: http://diendanseotop.edu.vn/

I Dịch vụ SEO: https://forum.idichvuseo.com/

Diễn đàn SEO: http://diendanseo.edu.vn/

SEO Panel Forum: http://forum.seopanel.in/

Diễn đàn SEO & SEM: http://vnseosem.com/

Diễn dàn SEO và Web hiệu quả: http://diendanseo.tmviet.com/

Diễn đàn SEO Networld: http://networld.com.vn/

Diễn đàn SEO VIP: http://diendanseovip.edu.vn/

Thiết kế website diễn đàn

Để thiết kế website diễn đàn thì bạn cần có một chuyên môn cao hoặc là những dịch vụ Freelancer chuyên nghiệp thành tạo trong thời gian dài.

Với vô vàng chức năng phức tạp vì vậy giá thành để làm nên một website diễn đàn cũng không hề nhỏ. Điều này đồng nghĩa với các dịch vụ mẫu website có sẵn không thể thực hiện được.

Vấn đề hosting cho diễn đàn cũng phải được đầu tư, không thể thuê một host bình thường cho website lại dành cho Forum điều này làm nó chạy rất chậm chạp, thành viên diễn đàn dễ cảm thấy chán nản và rời bỏ forum của bạn.

Nếu bạn đang muốn lập một diễn đàn, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc công ty thiết kế web Mona Media để được tư vấn và hỗ trợ làm web. Website tuy rất phát triển nhưng forum vẫn chưa đến mức lỗi thời không ai dùng, nên hãy tự tin để thử sức.