10 phương pháp tăng traffic cho forum.

Một trở ngại lớn đầu tiên đối với các bạn mới làm web đó là không có traffic – không có lượt truy cập. Điều này gây ra nhiều khó khăn, dễ gây ra tình trạng nản lòng và dẫn đến bỏ cuộc. Vậy, cách tăng lượt truy cập cho forum là gì? Hãy cùng điểm qua 10 cách làm cơ bản, dễ triển khai mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

1. Xây dựng nội dung chất lượng, chuẩn SEO

Nếu nội dung bài viết của bạn không có gì đặc sắc, không thu hút độc giả thì nội dung đó khó có thể dùng để SEO. Mà SEO lại là hình thức mang lại lượng truy cập miễn phí và vô tận cho website của bạn.

Xây dựng nội dung chất lượng, chuẩn SEO.
Xây dựng nội dung chất lượng, chuẩn SEO.

Khi bạn gõ 1 từ khóa nào đó trên công cụ tìm kiếm Google thì sẽ gặp 2 loại nội dung:

 • Một là nội dung tốt và được google đánh giá cao và 2 là nội dung kém nhưng được lên top cao do tập trung mạnh và build link.
 • Hầu hết nội dung thứ 1 luôn chiếm ưu thế và thuần về whitehat SEO, an tâm để đi đường dài hơn nội dung số 2.

Vì thế, nội dung chất lượng xuất hiện ở mọi nơi. Tốt nhất, hãy tạo cho mình những nét riêng, đừng copy hay xào nấu nội dung của các web khác về cho có. Hãy viết vài theo cách hiểu và cách diễn đạt ngôn từ của riêng bạn. Bên cạnh đó, website của bạn cũng cần có bố cục và cách trình bày hợp lý. Không nhất thiết phải đẹp nhưng phải dễ đọc. Hãy để ý đến từng chi tiết như màu sắc, font chữ, hiển thị di động,…

Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ sau trước khi xây dựng nội dung:

 • Công cụ nghiên cứu từ khóa
 • Công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng

Từ đó bạn sẽ tìm ra cho mình những ý tưởng nội dung thú vị, những từ khóa có độ cạnh tranh thấp nhưng lại rất thu hút sự quan tâm và tìm kiếm. Bạn cũng có thể học hỏi về SEO trong thư mục tự học SEO của mình. Nếu từ khóa trang web của bạn lên top thì bạn sẽ có 1 lượng truy cập miễn phí hàng ngày.

2. Tận dụng tối đa từ mạng xã hội

Dù forum của bạn có lớn tới đâu, nội dung tốt cơ nào những nếu bỏ qua các cơ hội quảng bá trên mạng xã hội thì quả là một điều thiếu sót vô cùng lớn. Nếu bạn chưa có một group hay fanpage trên google+ để hoạt động tích cực mỗi ngày thì hãy làm ngay từ bây giờ.

Bên cạnh đó, mạng xã hội được sử dụng rộng rãi có lẽ là do tính chất mang lại lượt truy cập quay lại, một hình thức truy cập rất quan trọng để giúp bạn ghi điểm trong mắt gã khổng lồ google.

3. Guest Post chất lượng

Guest Post chất lượng tăng lượt traffic cao
Guest Post chất lượng tăng lượt traffic cao

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao một forum đậm chất cá nhân, mang tên mình nhưng lại có một lượng không nhỏ các bài viết do các thành viên khác đăng lên? Không khó trả lời cho câu hỏi này, bởi mình cho phép họ gián tiếp quảng bá website của họ vào trong bài viết với những quy định nhỏ nhất định để giúp cho lượng độc giả forum của mình có thể ghé thăm website của họ.

Đây có thể gọi là cách tăng lượt truy cập và cải thiện thứ hạng vô cùng chất lượng. Bởi nó giúp tăng lượt truy cập thụ động, bạn sẽ nhận được một lượng traffic không hề nhỏ mỗi ngày nếu bạn viết trên một trang web đủ lớn, trừ khi bài bị xóa.

4. Đưa quan điểm cá nhân vào bài viết

Với số lượng bài viết ngập tràn trên các trang mạng như hiện nay thì sự thèm khát một luồng gió mang quan điểm cá nhân của tác giả thực sự là như cầu thiết yếu cho những ai cần thông tin đáng tin cậy.

Khi tạo các forum với kinh nghiệm cá nhân thì chắc chắn sẽ có sự hạn chế về kiến thức, nhiều khi dẫn tới bài viết có phần sáo rỗng, khiếm khuyết nhưng chính nhờ thế mà độc giả mới có thắc mắc để comment, tạo không khí sôi nổi trên forum.

Dần dần thì bạn sẽ cải thiện hơn trong cách truyền đạt quan điểm cá nhân và tăng độ tin cậy cao hơn. Điều đó sẽ góp phần rất lớn cho việc ghé thăm thường xuyên của độc giả tới website của bạn.

5. Bình luận ở các forum khác có cùng chủ đề

Nếu có các forum khác trong lĩnh vực bạn đang làm hoặc có liên quan thì bạn có thể tham gia trao đổi ở mục bình luận và có thể chèn website. Nếu comment của bạn ấn tượng, nhiều người sẽ nhấn vào link tới web của bạn để tìm hiểu cụ thể.

Bình luận ở các forum khác cùng lĩnh vực
Bình luận ở các forum khác cùng lĩnh vực

Có 3 nội dung bình luận cơ bản:

 • Đặt câu hỏi cho người viết bài viết đó
 • Hỗ trợ những câu hỏi khác
 • Đưa ra quan điểm riêng về nội dung bài viết.

Tuyết đối không PR cho website của bạn hay bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào của bạn. Đó không phải là phương pháp quảng bá tốt và khả năng cao bạn sẽ bị chủ website xóa comment.

6. Không cấm copy bài

Không cấm copy bài không hẳn là bạn cho phép người khác sử dụng lại các bài viết của mình dưới bất cứ hình thức nào mà chỉ nên cấm các hành vi thay đổi tác giả đăng bài hay biến nội dung của bạn thành của họ. Còn chuyện họ copy mà có dẫn nguồn thì cũng nên thoải mái một chút bởi điều đó sẽ giúp bạn tăng độ phủ sóng khắp nơi, nhất là các diễn đàn để mà quảng bá.

Có thể ở thời gian đầu, chính bài của bạn lại đứng ở thứ hạng thấp hơn bài copy nhưng đừng vội nản chí về điều đó. Nếu bạn vẫn cập nhật bài thường xuyên, tăng traffic cho bài thường xuyên thì sẽ nhanh chóng có được thứ hạng thật thôi bởi thuật toán của google nó sẽ nhận ra theo thời gian.

Nếu bạn nhận thấy có ai đó copy bài viết của mình thì đừng bắt họ gỡ ra ngay nếu điều đó không thật sự cần thiết, hãy chủ động kêu họ ghi tên tác quyền từ web của bạn vào.

Bạn có thể sử dụng Tynt để giúp tăng lượt truy cập từ các bài bị copy.

7. Tặng quà

Chắc hẳn chúng ta đều thấy các chương trình tặng quà mang lại một lượng truy cập vô cùng lớn. Không chỉ dừng lại ở nguồn traffic ngay tức khắc mà nó còn giúp nhiều người nhớ tới tên forum của bạn đẽ dàng hơn. Hầu hết, nếu bạn tặng quà đều đặn từ 2 – 3 lần thì địa chỉ của bạn sẽ đi vào tiềm thức của độc giả luôn.

Tặng quà đem lại lượng truy cập vô cùng lớn
Tặng quà đem lại lượng truy cập vô cùng lớn

Cũng đừng quên cố gắng tận dụng mọi khả năng Viral Marketing tối đa nhất có thể trong các chương trình quà tặng để tăng hiệu quả của nó. Nếu bạn sử dụng WordPress thì có dịch vụ Contest Domination giúp bạn tạo ra các chương trình quà tặng được sự hỗ trợ từ các công cụ marketing trên mạng xã hội.

8. Sử dụng Email Marketing hiệu quả

Bạn đang xây dựng những trang web thiên về sản phẩm số? Email marketing sẽ là cách kéo lượt truy cập hiệu quả, tỷ lệ mở email ~20 – 30%.

Thói quen đọc email ở Việt Nam chưa được cao, nhiều người chỉ subscribe vào đăng ký nhận 1 thứ gì đó, nhưng hôm sau họ lại quên mất đã từng làm việc đó.

Tuy nhiên, dù sao đây cũng là một hình thức để quảng bá bài viết để tăng lượt truy cập cho forum. Việc độc giả mở email nhiều hay ít vẫn phụ thuộc vào thương hiệu của bạn và nội dung email.

9. Sử dụng chương trình chia sẻ view của iView

Nếu bạn đã tải phẩn mềm iSEO rồi thì có thể thấy có một chức năng khá hay là chương trình chia sẻ view, like hoặc +1 trong đó. Cơ chế hoạt động của chương trình là bạn bật phần mềm và để cho nó tự xem những trang web khác, mỗi lượt xem bạn sẽ được iCoin (điểm nhất định) và càng có nhiều iCoin thì bạn sẽ càng nhận được nhiều traffic vào trang web của mình do cũng được người khác view website của bạn bằng cách đó.

Về mặt thực tế, nhìn chung nó có thể sẽ không có lợi gì nhiều nhưng đây lại là một cách tốt để bạn có thể kiếm lượng truy cập kha khá ở giai đoạn mới phát triển forum nhằm tạo sự uy tín với google. Tóm lại, nếu bạn không quan tâm đến các lượt view ảo thì cứ bật phần mềm này lên và cho nó chạy, chẳng mất gì cả.

10. Xây dựng cộng đồng của riêng bạn

Quan điểm của mình là khi làm marketing online, bạn có cộng đồng thì muốn làm gì cũng dễ. Cộng đồng đơn giản là một nhóm người có cùng mối quan tâm đến một vấn đề, một lĩnh vực nhất định, có thể hỏi đáp và trao đổi với nhau hàng ngày khi có nhu cầu.

Xây dựng một cộng đồng lớn mạnh cho riêng bạn.
Xây dựng một cộng đồng lớn mạnh cho riêng bạn.

Và cộng đồng rất phổ biến trên Facebook như:

 • Mẹ và bé.
 • Hội chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sắc đẹp
 • Hội chăm sóc pet
 • Hội những người yêu cây cảnh…

Khi bạn là quản trị viên hoặc là người đóng góp của những cộng đồng đó thì hình ảnh cá nhân, độ tin cậy và thương hiệu website của bạn cũng tăng lên. Bạn dễ dàng share bài viết có nội dung hữu ích và kiếm những lượt truy cập đầu tiên.

Bước đầu làm website hay bất kỳ việc gì cũng sẽ rất vất vả, khiến chúng ta rất dễ nản lòng và bỏ cuộc. Tuy nhiên, khi đã vạch ra được hướng đi và tích lũy dần kinh nghiệm trong công việc thì sẽ giúp chúng ta có những bước đi vững chãi và yêu thích công việc hơn. Hii vọng, 10 cách tăng lượt truy cập cho forum trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm những hình thức khác cho riêng mình. Chúc bạn thành công với công việc của mình.