couchsurfing

Trải nghiệm du lịch là một điều tuyệt vời đối với bất kì mỗi ai trong cuộc sống này. Đây được xem là một điều cực kì tuyệt vời nhất đối với những người trẻ. Chúng ta sẽ có những khoảng thời gian tận hưởng những điều mới lạ. Tận hưởng những vùng đất mới, những điều mới mà bạn chưa bao giờ khám phá. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có những điều kiện để trải nghiệm những chuyến phiêu lưu tuyệt vời này phải không? Couchsurfing sẽ là lựa chọn của đa số những người không có điều kiện này. Đây là một hình thức trải nghiệm du lịch cực kì tuyệt vời và tiết kiệm chi phí dành cho những ai thích “xê dịch”. Hãy cũng với chúng tôi tìm hiểu Couchsurfing là gì? Và xem làm sao để bạn có thể trải nghiệm du lịch với Couchsurfing?

Couchsurfing là gì?

Đây là một thuật ngữ khá mới, cho nên sẽ có rất ít người biết tới ý nghĩa của từ này. Couchsurfing là một mạng xã hội giúp kết nối những người sở thích yêu du lịch ở khắp mọi nơi. Ở đây các thành viên hoàn toàn có thể xin ở lại nhà nhau trên hành trình du lịch của bạn. Các thành viên cũng hoàn toàn có thể tương tác với nhau như trên các MXH lớn hiện nay. Đây chính là nơi kết nối những người có sở thích yêu du lịch lại với nhau. Để có thể tạo nên những chuyến du lịch với những chi phí thấp nhất.

Khái niệm về du lịch couchsurfing
Khái niệm về du lịch couchsurfing

Couchsurfing không chỉ tuyệt vời trong cách mà nó hoạt động. Mà đây cũng chính là một cái tên vô cùng độc đáo để cho mọi người có thể dễ dàng nhớ tới. Theo tiếng việt, từ này được dịch ra có nghĩa là “lướt ghế”. Ý ở đây có nghĩa là hành trình du lịch một cách nhanh chóng. Bạn sẽ có hành động “lướt” từ nhà này qua nhà khác cực kì nhanh. Rồi bạn có thể xin ở lại nhà họ ở bất kì thời gian nào. Đây chính là yếu tốt cốt lõi của hoạt động du lịch CouchSurfing nhằm tương tác xin ở lại nhà của nhau khi đi du lịch.

Tại Việt Nam thì mô hình du lịch CouchSurfing chưa thật sự phát triển và chưa nhiều người biết đến, chỉ một số ít người từng có những trải nghiệm về CouchSurfing. Tuy nhiên tại Mỹ, hình thức CouchSurfing rất phổ biến và được giới trẻ cực kỳ yêu thích, theo những thống kê từ trang tin tức uy tín magazinesusa.com thì có tới hơn 35% người thích du lịch chọn hình thức CouchSurfing bởi vì nó mang đến những trải nghiệm độc đáo mà tour thông thường không có, ngoài ra mức chi phí cũng rất dễ chịu và mọi người có thể tham gia dễ dàng.

Những cảm nhận tuyệt vời sau mỗi cuộc CouchSurfing

Vậy khi tham gia cộng đồng trải nghiệm CouchSurfing bạn sẽ nhận được những điều gì? Đây chắc chắn là thắc mắc của các bạn mới khi đang muốn tham gia. Nói chúng, bạn sẽ nhận được vô cùng nhiều điều sau khi kết thúc những chuyến trải nghiệm này.

Cảm nhận được cuộc sống thực tế nhất

Chắc chắn, trải nghiệm du lịch bụi đã để lại cho bạn những trải nghiệm cực kì độc đáo dúng không? Bạn được uốn lượn trên những cung đèo, trải nghiệm những danh lam thắng cảnh trên chiếc xe máy của mình. Bạn ăn picnic, chụp ảnh cùng bạn bè trên những địa điểm hoang sơ. Tuy nhiên, cảm giác mà bạn khi tham gia Couchsurfing sẽ còn tuyệt vời hơn thế. Bạn sẽ được ngủ lại ở nhà những người lạ – 1 cảm giác mới mẻ đang đón chờ bạn.  Bạn hoàn toàn có thể tương tác được với những người vô cùng xa lạ với mình. Đây cũng là một trải nghiệm được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Cảm nhận được cuộc sống thực tế nhất
Cảm nhận được cuộc sống thực tế nhất

Thông thường với CouchSurfing bạn sẽ hiểu hơn về những người bạn xin ngủ lại nhờ. Thông qua những cuộc trò chuyện trực tiếp trước khi nhận lời ở lại nhà họ.

Học thêm được ngoại ngữ

Nếu như bạn đang có ý định trải nghiệm những chuyến du lịch theo phong cách CouchSurfing. Bạn có thể đi ra nước ngoài tiếp xúc với những người bạn bản xứ. Từ đó, sau các lần tiếp xúc cùng với các cuộc trò chuyện. Khả năng ngoại ngữ của bạn hoàn toàn có thể cải thiện tốt hơn nữa. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu hơn về văn hóa của người dân các địa phương. Từ đó, vốn sống của bạn càng trở nên phong phú hơn nữa.

Với Couchsurfing, bạn sẽ không cần thực hiện săn Tây để bắt chuyện luyện tiếng Anh nữa. Mà giờ đây, với mạng xã hội này bạn hoàn toàn có thể trò chuyện với những người nước ngoài ở bất kì đâu. Chúng tôi tin chắc rằng, khả năng giao tiếp cùng vốn ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Học thêm được các kĩ năng sống

Cuộc đời là những chuyến đi, bạn càng đi nhiều thì các kĩ năng sống của các bạn cần cải thiện hơn. Bạn sẽ học được cách sinh tồn khi xa người thân, xa những nơi thân thuộc với bạn. Giờ đây, bạn sẽ cần phải học thêm được cách thích nghi với cuộc sống mới, con người mới. Ngoài ra, với những chuyến du lịch bụi bạn sẽ học được các sinh tồn ngoài tự nhiên. Khả năng sinh tồn của bạn sẽ được cải thiện được một cách đáng kể.

Đặc biệt hơn, CouchSurfing sẽ đem tới cho các bạn nhiều kĩ năng sống hơn thế nữa. Đó chính là việc các bạn làm sao có thể hòa đồng hơn được với những người mới. Làm sao để có sinh sống trong nhà mà mình chưa hề gặp trước đây một cách ổn định nhất. Bạn cũng sẽ học được cách tôn trọng người khác. Khả năng biết chịu đựng, biết lắng nghe lời những người khác góp ý cho bạn.

Học được cách chủ động hơn

Chắc chắn rồi, khi bạn trải nghiệm những chuyến phiêu lưu cùng Couchsurfing. Bạn bắt buộc cần phải chủ động hơn trong mọi tình huống. Khi bạn ở nhà những người lạ, bạn hoàn toàn có thể được đón tiếp một cách trịnh trọng. Hay cũng có thể là những sự đón tiếp bình dị quý mến của người chủ nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải biết chủ động đối diện với mọi tính huống. Đặc biệt là những tình huống mà bạn không thể tưởng tượng ra. Hãy luôn chủ động mọi tình huống mọi diễn biến khi đi du lịch bạn nhé

Học cách làm chủ cảm xúc của bản thân

Học cách làm chủ cảm xúc
Học cách làm chủ cảm xúc của bản thân

Bạn đã biết rằng, Couchsurfing là một ứng dụng cực kì tuyệt vời để bạn có thể chọn người trò chuyện cùng. Tuy nhiên, bạn không thể biết trước được tính cách và cách cư xử của họ ta sao. Có thể bạn sẽ gặp được những người bạn mới rất tốt, rất niềm nở và cũng có thể là những người rất xấu và khó tính. Đôi khi có những người buông những lời rất khó chịu. Tuy nhiên, bạn cần biết làm chủ cảm xúc của mình. Để có thể tiếp tục tìm tới những người khác phù hợp với mình hơn. Vậy nên, bạn hãy vui vì mình là người đã biết làm chủ cảm xúc của bạn.

Làm chủ được cảm xúc của bạn thân trong mọi tình huống sẽ đức tính cực kì tốt. Khi bình tĩnh bạn sẽ tìm được những phương hướng giải quyết đúng đắn hơn, chính xác hơn. Làm được điều này là bạn đã trở nên trưởng thành rồi đó.

Làm sao để bạn có thể được chấp nhận ở nhà người khác trên CouchSurfing

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, Couchsurfing đã đem lại cho các thành viên của họ những điều cực kỳ tuyệt vời. Đó là những trải nghiệm vô cùng độc đáo mà không hình thức du lịch nào có được, bởi các công ty lữ hành khi thiết kế web du lịch thường chỉ cung cấp những tour trọn gói hoặc tour cố định, với lịch trình được sắp xếp sẵn, thậm chí là có cả một lịch trình dự phòng, vì vậy trải nghiệm du lịch CouchSurfing sẽ khác hoàn toàn với các chuyến du lịch trước đó bạn từng tham gia. Cùng với đó chi phí mà bạn bỏ ra cho các chuyến đi vô cùng tiết kiệm.

Lập tài khoản trên CouchSurfing

Chắc chắn rồi, trước khi tham gia cộng đồng hay mạng xã hội nào hiện nay. Thì việc tạo cho mình một tài khoàn cá nhân chính là việc cơ bản nhất. Đây chính là bộ mặt của bạn để cho các thành viên khác trên mạng xã hội này nhìn thấy bạn, truy cập vào link website chính thức để đăng ký: https://www.couchsurfing.com/

Lập tài khoản trên CouchSurfing
Lập tài khoản trên CouchSurfing

Điền đầy đủ các thông tin các nhân

Một hồ sơ cá nhân với thông tin chính xác chính là việc bạn làm sau khi lập tài khoản. Với các thông tin này thì các chủ nhà người bản xứ sẽ xem xét. Và để từ đó, họ có chấp nhận kết bạn với bạn và cho bạn ở cùng hay không? Vậy nên các thông tin mà các bạn điền vào cần phải chính xác và cẩn thận. Với mục đích là tăng độ tin cậy cho trang cá nhân của bạn lên. Từ đó, bạn mới có nhiều người bản xứ kết bạn và tương tác với bạn trên đây. Làm sao để cho các thông tin của bạn có thể gấp được thiện cảm với các người bản xứ bạn nhé.

Cuối cùng là trải nghiệm CouchSurfing ngay tại nhà

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin cá nhân trên tài khoản Couchsurfing cùng minh. Giờ đây, các bạn hoàn toàn có thể chọn và tìm những người bạn trên đây. Để có thể thực hiện những chuyến du lịch với những trải nghiệm tuyệt vời này. Bạn có thể kết nối với bất kể người mới ở bất kì đâu trên thế giới này. Để từ đó bạn có thể xin ở nhờ nhà họ trên hành trình trải nghiệm của mình. Hãy nhấc chân lên và trải nghiệm những điều tuyệt vời ngay thôi nào !

Cách mà bạn hoạt động trên CouchSurfing cũng tương tự như các mạng xã hội khác. Cho nên chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ chút nào đâu nhé.

Bắt đầu ngay chuyến du lịch CouchSurfing thú vị

Bạn có đang cảm thấy mình muốn bắt đầu ngay một chuyến du lịch theo kiểu CouchSurfing, nếu như vậy thì sau khi đăng ký tài khoản, bạn hãy nhanh chóng lựa chọn điểm đến và làm quen với những người bản xứ ở đó thông qua mạng xã hội CouchSurfing.

Kế tiếp, sau khi đã được chấp nhận, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hành, book ngay một vé xe hoặc vé máy bay và tận hưởng cảm giác du lịch CouchSurfing ngay.

Kết luận

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, rất mong các bạn sẽ có những định hướng đúng đắn. Về những chuyến trải nghiệm theo kiểu CouchSurfing cực kỳ tuyệt vời này nhé. Đây đang được xem là một xu hướng du lịch mới đang được mọi người đón nhận rất nhiệt tình. Hãy nhanh tay nắm bắt những xu hướng du lịch mới để tránh bị lỗi thời nhé.