Ngày nay khi kinh tế toàn cầu đang ngày càng phát triển thì việc thúc đẩy giao thương giữa các nước luôn được đề cao. Một trong những hoạt động để giao lưu hàng hóa giữa các nước trên thế giới không thể bỏ qua các hội chợ quốc tế mang quy mô lớn. Hội chợ Canton Fair là một trong những hội chợ tiêu biểu cho hoạt động thúc đẩy kinh tế này. Vậy hội chợ Canton Fair là gì? Khi tham gia hội chợ doanh nghiệp các nước có những cơ hội gì? Cùng Make Forum tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hội chợ Canton fair là gì?

Hội chợ Canton Fair là một hội chợ lớn mang tầm cỡ Quốc tế do Trung Quốc tổ chức tại khu liên hợp triển lãm Pazhou. Cho những ai chưa biết thì Pazhou nằm bên bờ sông Châu Giang và là một trong những khu liên  hợp triển lãm lớn nhất thế giới.

Hội chợ Canton lần đầu tiên tổ chức vào năm 1957 và đã diễn ra trong suốt 5 thập kỷ.  Hằng năm, hội chợ Canton được diễn ra 2 lần vào tháng 4 và tháng 10. Mỗi lần hội chợ diễn ra lại quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Tại đây các doanh nghiệp sẽ trưng bày sản phẩm của mình cung cấp để quảng bá thương hiệu từ đó thúc đẩy phát triển kinh doanh.

Hiện nay, hội chợ Canton Fair đã thu hút được hơn 24.000 doanh nghiệp thương mại Trung Quốc và các nước trên thế giới. Sở hữu lịch sử dài và quy mô lớn đã giúp hội chợ khẳng định được vị thế và vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Đồng thời, hội chợ cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy kinh tế thương mại.

Các giai đoạn của hội chợ Canton fair

Hội chợ Canton Fair được chia ra 3 giai đoạn với nhiều mặt hàng và các doanh nghiệp tham gia  khác nhau. Vì thế, trước khi quyết định tham gia hội chợ bạn tìm hiểu kỹ về các giai đoạn để tìm được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Giai đoạn 1

Trong giai đoạn này các sản phẩm thường thuộc ngành công nghiệp và các sản phẩm thiết bị máy móc có công nghệ cao phục vụ nhu cầu sử dụng của người Châu Á, Trung Đông, Châu Phi. Có thể kể đến như:

  • Các loại máy móc, thiết bị đa ngành từ lớn đến nhỏ
  • Các loại thiết bị chiếu sáng, phòng tắm, vệ sinh
  • Các sản phẩm đồ gia dụng điện tử
  • Các loại máy xây dựng, kim khí điện máy
  • Sản phẩm thiết bị điện, máy móc điện tử
  • Sản phẩm công nghệ, máy tính,..
  • Xe đạp, xe điện, mô tô và các loại xe chuyên dụng
  • Phụ tùng các loại

Giai đoạn 2

Ở giai đoạn này các doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đời sống. Các sản phẩm trong giai đoạn này có thể kể đến như: sản phẩm nội, ngoại thất, các sản phẩm trang trí nhà cửa, khách sạn, văn phòng phẩm, các sản phẩm thiết bị nhà bếp, hàng tiêu dùng,…Khi tham gia hội chợ vào giai đoạn này các chủ shop kinh doanh sẽ dễ dàng tìm kiếm được nhà cung cấp uy tín.

Giai đoạn 3

Giai đoạn này cũng là giai đoạn cuối của hội trợ. Giai đoạn này hội chợ sẽ cung cấp và trưng bày với số lượng lớn các sản phẩm ngành thời trang may mặc và dụng cụ y tế. Khi đến với hội chợ ở giai đoạn này bạn sẽ choáng ngợp trước lượng sản phẩm quần áo thời trang, giày dép, túi xách, văn phòng phẩm, các loại thiết bị y tế,… được bày bán.

Lợi ích khi tham gia hội chợ Canton Fair

Hội chợ Canton Fair là một cơ hội lớn đối với những ai đang kinh doanh và mang lại nhiều lợi ích mua hàng cho tất cả mọi người.

Được trực tiếp xem chất lượng sản phẩm

Khi đến với hội chợ bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trực tiếp chất lượng của các sản phẩm với đa dạng mẫu mã mà doanh nghiệp trưng bày. Bạn hoàn toàn không còn phải lo lắng về chất lượng hàng như khi mua online. Khi cảm thấy sản phẩm phù hợp bạn có thể nhập hàng ngay tại đó.

Phát triển và mở rộng các mối làm ăn kinh doanh

Hội chợ Canton Fair là nơi hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ ở các quốc gia khác nhau tham gia. Vì thế khi tham gia hội chợ bạn sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ để thúc đẩy, hợp tác kinh doanh cũng như học hỏi và tìm được hướng kinh doanh mới.

Có thể mua hàng với giá ưu đãi

Đa phần sản phẩm mà các doanh nghiệp mang đến đây trưng bày và chào bán có mức giá cực kỳ ưu đãi. Do đó, khi đến đây bạn sẽ được mua các mặt hàng yêu thích với giá rẻ.

Khi tham gia Canton fair cần lưu ý những gì?

Theo Giang Huy Logistics – Công ty chuyên mua hàng hộ Trung Quốc online chia sẻ việc đầu tiên mà các bạn cần lưu ý khi tham gia hội chợ Canton Fair là phải sở hữu một chiếc visa Trung Quốc. Đây là điều kiện tiên quyết để tham gia vì hội chợ được tổ chức tại nước ngoài.

Để có thể tham gia được hội chợ bạn phải mua vé vào. Vé của hội chợ sẽ được mở bán trực tiếp tại hội trợ hoặc bạn cũng có thể mua vé trước đó để tham gia.

Do hội chợ được tổ chức ở nước ngoài vì thế bạn nên thành thạo ngoại ngữ có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Trong trường hợp bạn không thành thạo ngoại ngữ thì hãy thuê phiên dịch viên đi cùng hoặc tham gia theo tour để thuận tiện hơn.

Bạn cũng nên để tâm đến vấn đề giao dịch bởi tại Trung Quốc các giao dịch của họ thường thông qua Wechat. Vì thế, tốt hơn hết là bạn hãy cài đặt ứng dụng này để có thể giao dịch với đối tác của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hội chợ Canton Fair. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về hội chợ Canton là gì và trang bị được những kiến thức cần biết khi tham gia hội chợ.

Xem thêm: