Ngoài học qua trường lớp, sách vở, youtube thì diễn đàn cũng là một kênh học tập cực kỳ hữu ích. Nhưng diễn đàn an ninh mạng, bảo mật lập trình nào uy tín thì không phải ai cũng biết. Bởi vậy, dưới đây tôi đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn top 14 diễn đàn an ninh mạng, bảo mật lập trình uy tín nhất trong và ngoài nước. Hãy cùng Makeforum tìm hiểu nhé.

Lợi ích của các diễn đàn an ninh mạng, bảo mật lập trình?

Cũng như nhiều diễn đàn ở các lĩnh vực khác, diễn đàn an ninh mạng, bảo mật lập trình là một trang web được tạo lập ra nhằm mục đích tạo ra một sân chơi. Nơi mà những người cùng chí hướng có thể gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ các kiến thức liên quan tới bảo mật an ninh mạng và lập trình.

Thông thường, các diễn đàn này đều sẽ có sự góp mặt của đông đảo lập trình viên và những người làm công việc bảo mật, an ninh mạng. Có những người là chuyên gia trong ngành, người có nhiều kinh nghiệm tham gia diễn đàn, đặc biệt là những diễn đàn lớn, có độ uy tín cao. Bởi vậy, khi tham gia bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ họ. Đặc biệt là khi bạn có những lỗi không thể tìm ra nguyên nhân và cách xử lý được, thì tham khảo ý kiến người trên diễn đàn là cách cực nhanh và hiệu quả.

Top 7 diễn đàn an ninh mạng, bảo mật lập trình uy tín nhất tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay cũng có khá nhiều diễn đàn an ninh mạng và bảo mật lập trình uy tín. Bạn có thể tham khảo một số kênh tiêu biểu sau đây:

Ceh.vn

Ceh.vn chắc chắn là diễn đàn về an ninh mạng và lập trình hữu ích bạn cần phải tham gia. Diễn đàn này tạo ấn tượng ngay từ giao diện thiết kế đẹp mắt, các danh mục được bố trí khoa học, dễ tìm và thao tác. Các bài viết mới nhất được hiển thị ngay đầu kèm tên chủ đề, thời gian và danh mục giúp bạn theo dõi dễ dàng hơn.

Với Ceh.vn, bạn có thể tìm hiểu và thảo luận mọi thông tin về an ninh mạng và lập trình. Thống kê cho thấy hiện diễn đàn đang có hơn 30.998 thành viên với hơn 28.000 bài viết trong 7642 chủ đề khác nhau.

Các chủ đề tiêu biểu bao gồm: Computing, Hacker school, Networking, Programing / Designing, Trash. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về các tin tức mới, chuyên mục nghiên cứu, tham gia các câu lạc bộ CEH và cập nhật thông báo mới nhất tại CEH Home.

whitehat.vn

Diễn đàn an ninh mạng, bảo mật lập trình uy tín nhất tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo đó là whitehat.vn.

Diễn đàn này được tạo và phát triển bởi Bkav Corporation từ năm 2009 và chính thức ra mắt vào năm 2013. Trang ra đời với mục đích trở thành cộng đồng an ninh mạng hàng đầu tại Việt Nam. Đến nay, kênh đã thực sự lớn mạnh và trở thành nơi yêu thích của những người yêu thích an ninh mạnh.

Các nội dung chính chia sẻ bao gồm: Tin tức an ninh mạng, trao đổi – thảo luận, WhiteHat Drill (diễn tập an ninh mạng), các cuộc thi an ninh mạng,…

forum.amtech.vn

forum.amtech.vn là diễn đàn chuyên chia sẻ kiến thức về công nghệ và an ninh mạng. Tại đây bạn có thể tìm được nhiều thông tin liên quan tới tin tức công nghệ, thiết bị kỹ thuật số, reviews zone, sự kiện, giới thiệu sản phẩm – thông tin doanh nghiệp,…

Ngoài ra, forum.amtech.vn cũng có các danh mục dành riêng cho chủ đề máy tính, gaming Gear, Games và cộng đồng thảo luận, tư vấn, góp ý – báo lỗi.

tinhte.vn

Diễn đàn Tinh tế là sân chơi chung cho những ai yêu thích thiết bị liên quan tới công nghệ viễn thông và tin học. Kênh chia ra nhiều cộng đồng theo từng lĩnh vực như: cộng đồng về điện thoại, máy tính, camera, xe và khoa học công nghệ. Tùy vào từng nhu cầu mà bạn join vào từng nhóm khác nhau.

Hvaonline.net

Một diễn đàn nữa về bảo mật và công nghệ thông tin mà bạn có thể tham khảo chính là Hvaonline.net. Đây là một diễn đàn phi lợi nhuận, phi tôn giáo, phi chính trị khá lâu đời, được thành lập từ năm 1999.

Kênh là sân chơi hữu ích cho những ai yêu thích lĩnh vực bảo mật và CNTT. Nơi để những người cùng mục đích có thể chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, đến 9/12014, diễn đàn đã chuyển sang chế độ “read-only”. Có nghĩa là tất cả các thành viên chỉ có thể đọc thông tin thảo luận trên diễn đàn mà không thể tiếp tục tạo chủ đề và thảo luận nữa. Diễn đàn cũng đã ngưng tiếp nhận thành viên mới kể từ thời điểm đó.

Dù không thể tham gia nhưng bạn vẫn có thể xem được các thông tin về bảo mật, thiết kế, hacking, programming và tham khảo tại các danh mục diễn đàn, thống kê, tìm kiếm, phòng đọc,…

nukeviet.vn

Diễn đàn NukeViet hoạt động trên trang web nukeviet.vn, kênh chính thức và hữu hiệu cho các bạn đam mê về NukeViet. Tại đây bạn có thể chia sẻ các kiến thức về NukeViet với nahu. Tính tới cuối năm 2015, trang đã thu hút hơn 34.500 thành viên tham gia gồm có học sinh, sinh viên và nhiều đối tượng tri thức trong nước và quốc tế.

kenhsinhvien.vn

kenhsinhvien.vn là một diễn đàn phổ rộng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có cả an ninh mạng và bảo mật lập trình. Diễn đàn này hiện đang có hơn 885.000 thành viên, số lượng gần 2 triệu bài viết cho gần 500.000 chủ đề khác nhau. Các chủ đề đều có các danh mục riêng giúp người tham gia có thể dễ dàng theo dõi và thảo luận.

Top 7 diễn đàn an ninh mạng, bảo mật lập trình uy tín nhất trên thế giới

Ngoài các diễn đàn trong nước, nếu bạn biết tiếng Anh bạn có thể tham khảo thêm các diễn đàn an ninh mạng và lập trình nước ngoài. Chẳng hạn như:

Forums.windowsecurity.com

Forums.windowsecurity.com là diễn đàn an ninh mạng và bảo mật chuyên sâu. Để có thể theo dõi các bài viết, tham gia trao đổi về kiến thức an ninh mạng trên đây, bạn cần đăng ký tài khoản và đăng nhập.

Tại Forums.windowsecurity.com, bạn sẽ tìm thấy mọi kiến thức về phần mềm, bảo mật mạng, RSS. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật các thông tin và kiến thức hữu ích tại các Techgenix sites như: ISAserver.org, MSExchange.org, WindowsNetworking.com, MSPAnswers.com, WServerNews.com, VirtualizationAdmin.com,…

Hackforums.net

Nếu bạn đam mê lĩnh vực hacking và muốn trở thành một hacker, hay đơn giản muốn bảo mật tốt hơn cho hệ thống, đây sẽ là diễn đàn bạn nên tham gia. Diễn đàn này quy tụ đông đảo các hacker giỏi, họ sẽ giúp bạn biết được nhiều kiến thức liên quan tới hacking.

Wilderssecurity.com

Diễn đàn bảo mật lập trình Wilders sẽ là một địa chỉ nữa giúp bạn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về bảo mật. Hiện diễn đàn này đang sở hữu hơn 128.00 thành viên, với hơn 2 triệu bài viết được chia sẻ ở gần 300.000 chủ đề khác nhau.

Diễn đàn chia nhóm theo từng mảng khác nhau như: sản phẩm bảo mật (bảo mật thiết bị di động, tường lửa, phần mềm chống virus,…), chủ đề về quyền riêng tư (công nghệ bảo mật, vấn đề riêng tư, vấn đề mã hóa,…), chủ đề bảo mật khác, phần mềm – phần cứng – dịch vụ chung, hỗ trợ Biniware – BrightFort, diễn đàn phần mềm Leapfrog.

Bleepingcomputer.com

Bleepingcomputer.com là website được tạo để chia sẻ về các tin tức công nghệ và bảo mật được thành lập từ năm 2004 bởi Lawrence Abrams. Kênh thu hút hàng triệu khách truy cập và tham gia diễn đàn để tìm hiểu về các mối đe dọa bảo mật, tin tức công nghệ, cách duy trì sự bảo vệ khi trực tuyến và cách sử dụng máy tính.

Diễn đàn bảo mật được tạo ngay trên website này. Đây là một cộng đồng miễn phí. Bạn có thể tham gia duyệt và xem các cuộc thảo luận trong diễn đàn nhưng không thể tạo chủ đề hay trả lời trừ khi bạn đăng ký và đăng nhập.

Forums.hackerscenter.com

Đây là một diễn đàn an ninh mạng liên quan tới Ethical Hacking (hack có đạo đức). Trái ngược với hacker tấn công phi đạo đức gây hại cho các hệ thống, Ethical Hacking hoạt động nhằm tìm ra những lỗ hổng, mối đe dọa của hệ thống và mạng để sửa chữa. Ethical Hacking hoàn toàn được cho phép, có kế hoạch, hợp pháp và đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Spywarewarrior.com

Spywarewarrior.com cung cấp cho bạn một sân chơi để tham gia chia sẻ, trao đổi các cuộc thảo luận liên quan tới phần mềm. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu, chia sẻ được các kiến thức liên quan tới phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo, các mối đe đọa về quyền riêng tư và bảo mật khác.

Securityforum.org

Securityforum.org là diễn đàn an ninh mạng đến từ ISF – cơ quan hàng đầu về quản lý rủi ro và an toàn thông tin. Trở thành một thành viên của tổ chức này, bạn có thể truy cập không giới hạn vào các công cụ, dịch vụ, tham gia các sự kiện dành cho tổ chức thành viên toàn thế giới.

Tại đây bạn cũng sẽ được sử dụng thư viện tài nguyên, nền tảng thảo luận để trao đổi về các vấn đề liên quan tới bảo mật.

Trên đây là tổng hợp top 14 diễn đàn an ninh mạng, bảo mật lập trình uy tín nhất của Việt Nam và nước ngoài được nhiều người tin dùng. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình diễn đàn phù hợp để tham gia nhé.

Xem thêm: Top 10 diễn đàn chia sẻ kiến thức lập trình đông đảo nhất