Top 10 website thiết kế logo đẹp mắt, miễn phí

Trong xu hướng hội nhập kinh tế, mức độ cạnh tranh trên thị trường của các doanh nghiệp ngày càng cao. Để đứng vững và phát triển tốt, doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu thật hiệu quả. Thiết kế Logo chính là bước căn bản đầu tiên mà bất kỳ tổ chức nào muốn định vị thương hiệu đều phải làm. Cùng Make Forum điểm qua 10 Website thiết kế Logo miễn phí dưới đây.

Mức độ quan trọng của Logo đối với thương hiệu và thiết kế Website

Logo là gì?

Logo là gì?Logo giúp nhận dạng thương hiệu. Logo bao gồm hình ảnh hoặc chữ hoặc kết hợp cả hai. Một Logo thường có hai phần:

  • Phần đọc được: Tên thương hiệu được viết theo kiểu cách điệu và mang tính nghệ thuật cao. Có thể kết hợp phần chữ với hình ảnh để thể hiện tên doanh nghiệp.
  • Phần không đọc được: Thường là các biểu tượng, chúng tượng trưng cho sản phẩm hoặc đặc tính riêng biệt của thương hiệu. Khi thiết kế Logo, các doanh nghiệp thường yêu cầu người thiết kế tạo ra Logo ấn tượng cho người xem.

Vai trò của Logo đối với thương hiệu

Bộ mặt của doanh nghiệp

Bộ mặt của doanh nghiệpNgoài Website thì Logo sẽ là đặc điểm nhận diện thương hiệu đầu tiên khiến khách hàng hễ thấy là biết ngay đến doanh nghiệp. Đặc biệt ở bất kỳ sản phẩm, sự kiện nào liên quan đến công ty đều sẽ gắn Logo. Vậy nên đối với những thương hiệu đã nổi tiếng trên thị trường, khi bày bán các sản phẩm chỉ cần người dùng thấy Logo là quyết định mua.

Thể hiện sự đồng bộ và liên kết thương hiệu

Thể hiện sự đồng bộ và liên kết thương hiệuMột doanh nghiệp muốn tạo sự đồng bộ trong định vị thương hiệu thì không thể thiếu Logo. Chính Logo giúp liên kết các ấn phẩm tiếp thị của doanh nghiệp. Có thể kể đến như từ sách, báo đến mạng xã hội, bao bì sản phẩm đều được đồng bộ chung cùng Logo. Từ đó doanh nghiệp mới dễ dàng quảng bá thương hiệu và khắc sâu hình ảnh của mình trong tâm trí khách hàng.

Khẳng định giá trị thương hiệu

Khẳng định giá trị thương hiệuLogo chính là cách để truyền tải tiếng nói doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Nhờ Logo, khách hàng phân biệt được thương hiệu này với thương hiệu kia và nhận biết được thông điệp đặc trưng của doanh nghiệp.

Những lưu ý khi thiết kế Logo

Khác biệt

Một doanh nghiệp muốn định vị thương hiệu trong trí nhớ của khách hàng giữa muôn vàn các doanh nghiệp lớn nhỏ khác, thì họ phải khác biệt. Logo là bộ mặt của doanh nghiệp vậy nên tạo ra một Logo khác biệt, độc nhất trên thị trường là điều cần thiết.

Có ý nghĩa

Như đã trình bày ở trên, Logo thể hiện thông điệp mà thương hiệu muốn gửi gắm. Vậy nên Logo phải được thiết kế có mối tương quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đặc biệt muốn tạo sự độc đáo, Logo phải mang ý nghĩa liên tưởng và dễ nhớ với người tiêu dùng.

Dễ thích nghi

Dễ thích nghiKhi nền kinh tế hội nhập, các sản phẩm của doanh nghiệp không chỉ có mặt ở thị trường nội địa mà còn xuất ra nhiều nước trên thế giới. Vậy nên đòi hỏi thiết kế Logo phải có khả năng thích nghi với văn hoá, ngôn ngữ của thị trường doanh nghiệp hướng đến.

Thể hiện cá tính thương hiệu

Muốn khách hàng biết đến, nhớ về thì buộc phải tạo ra cá tính riêng biệt cho thương hiệu. Logo được thiết kế tốt khi nó thể hiện được cả thông tin sản phẩm lẫn cá tính nổi trội của thương hiệu.

Hình dáng và màu sắc độc đáo

Hình dáng và màu sắc độc đáoCác thiết kế tạo nên Logo thường chú trọng sự đơn giản trong hình dáng, dễ đọc và dễ nhận biết. Với màu sắc sẽ chọn màu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và đặc trưng riêng biệt mà thương hiệu muốn truyền tải.

10 Website thiết kế Logo đẹp mắt và miễn phí

Zyro Logo Maker – Công cụ thiết kế Logo miễn phí

Zyro Logo Maker - Công cụ thiết kế Logo miễn phíZyro Logo Maker là Website tạo Logo hoàn toàn miễn phí. Thiết kế của công cụ tập trung vào tính đại diện và dễ sử dụng. Người dùng có toàn quyền với tác phẩm của mình, tệp dạng “png” có độ phân giải cao và có thể in trên hàng hoá hay dùng trên các mạng xã hội, Website đều được.

Hatchful – Công cụ thiết kế Logo đơn giản

Hatchful được đánh giá là một trong những công cụ tạo Logo dễ sử dụng nhất. Nó được xem là nhà sản xuất Logo trực tuyến miễn phí, tốt cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Không cần phải có kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng và tạo Logo trên Hatchful một cách dễ dàng.

Canva – Bộ thiết kế trực truyến hàng đầu

Canva - Bộ thiết kế trực truyến hàng đầuCanva cung cấp một bộ thiết kế trực tuyến toàn diện trong đó có Logo. Canva giao diện đẹp và rất dễ sử dụng. Khi thiết kế Logo bằng canva, nó sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về doanh nghiệp trước khi giới thiệu một số mẫu phù hợp. Sau khi đã chọn được mẫu ưng ý, bạn có thể tự tùy chỉnh, thiết kế bằng các công cụ riêng của Canva. Đặc biệt bạn có thể tải hình ảnh của riêng mình và sáng tạo thoải mái trên Canva nếu không muốn sử dụng mẫu gợi ý.

Free Logo Design – Cung cấp mẫu Logo đẹp mắt

Free Logo Design là một Website thiết kế miễn phí, nhưng nó sẽ tính 69$ cho các tùy chọn có độ phân giải cao. Free Logo Design có giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Nguyên lý hoạt động để tạo ra Logo rất đơn giản, dễ thực hiện kể cả người lần đầu sử dụng. Bạn chỉ cần gõ tên công ty, chọn các danh mục khác nhau thì Free Logo Design sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt mẫu Logo đẹp mắt. Sau đó việc tùy chỉnh sao cho phù hợp là việc của bạn.

Cool Text – Hỗ trợ thiết kế Logo chất lượng

Cool Text với kho dữ liệu Template, hình ảnh và style phong phú giúp tạo ra những Logo chất lượng. Bạn chỉ cần chọn hình ảnh hay style yêu thích, sau đó điền vào mẫu, thêm ảnh, font chữ và chờ đợi trong giây lát thì Cool Text sẽ cho ra một Logo cực kỳ chuyên nghiệp. Tuy nhiên sau khi tạo được Logo, bạn cần tải về máy bởi nó chỉ lưu trữ trong vòng 1 giờ.

Ucraft – Website hỗ trợ tự thiết kế Logo

Ucraft - Website hỗ trợ tự thiết kế LogoNếu bạn là người muốn thiết kế Logo bằng cách tự mình làm nên mọi thứ thì Ucraft là Website phù hợp với bạn. Ucraft là công cụ tạo Logo với dịch vụ kéo thả đơn giản. Giao diện của Ucraft rất dễ sử dụng, khi bắt tay vào thiết kế sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình một hướng dẫn bằng video giải thích cách sử dụng các chức năng của Ucraft. Với Ucraft, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo theo ý tưởng của mình.

Logo Maker – Website tạo Logo miễn phí

Logo Maker là công cụ trực tuyến tạo Logo miễn phí, cho phép bạn tạo ra 6 Logo chỉ với vài cú nhấp chuột. Với kho Logo được thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể dùng Logo Maker để thiết kế nên những Logo phù hợp cho mọi lĩnh vực.

Flaming Text – Tạo Logo theo phong cách riêng

Flaming Text không chỉ là công cụ để tạo ra Logo mang phong cách thiết kế của riêng bạn. Nó còn cho phép bạn nhận biểu tượng cho sản phẩm, công ty hay thương hiệu với kho thư viện chứa hàng ngàn biểu tượng đẹp và luôn được cập nhật mỗi tuần. Nếu bạn muốn chọn một Website thiết kế đơn giản, đẹp mắt thì Flaming Text là sự lựa chọn hay.

Logo Garden – Tạo Logo chất lượng cao

Tương tự như các Website miễn phí khác, Logo Garden cho phép bạn tạo ra các Logo có độ nét cao. Bạn có thể chọn một trong nhiều Logo từ thư viện và chỉnh sửa nó rất dễ dàng, dưới mọi hình thức. Chỉ sau vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay cho mình một Logo đẹp và tải nó về.

Logaster – Tạo Logo nhanh chóng

Logaster - Tạo Logo nhanh chóngLogaster là Website cho phép tạo Logo chỉ trong 4 bước đơn giản. Đầu tiên bạn nhập tên công ty hay thương hiệu của mình. Sau đó Logaster sẽ hiển thị các ví dụ về Logo để bạn chọn lựa. Sau khi chọn được Logo cho riêng mình, bạn có thể đăng ký và lưu về để chỉnh sửa. Để giúp bạn thiết kế, Logaster cung cấp một Logo nhỏ miễn phí không có hình mờ.

Kết luận

Trên đây là 10 Website thiết kế Logo miễn phí mà bất kỳ ai cũng nên biết. Những trang web này phù hợp với những người từ thiết kế không chuyên đến chuyên nghiệp. Từ đó nếu bạn đang cần một Logo mà không cần tốn nhiều chi phí thì các Website này là công cụ hỗ trợ tuyệt vời.

Như mọi người đã biết, ngoài Logo thì Website là một phần quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu. Việc thiết kế Logo là một bước trong quá trình thiết kế Website. Để có thể cập nhật được nhiều xu hướng thiết kế Website đẹp hiện nay hãy tham khảo các bài viết: