cách target đối tượng facebook

Target đối tượng Facebook là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này. Khi target đúng khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không chỉ tạo ra quảng cáo đạt hiệu quả cao, mang lại doanh thu tốt cho doanh nghiệp của mình mà còn tiết kiệm tối đa chi phí. Trong bài viết này, Make Forum sẽ giới thiệu chi tiết về 8 cách target đối tượng Facebook hiệu quả, đặc biệt dành cho những ai mới bắt đầu bước chân vào thế giới quảng cáo trên mạng xã hội này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Target đối tượng Facebook là gì?

Target đối tượng Facebook (Facebook Target Audience) là kỹ thuật chọn lọc ra đối tượng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đồng thời phân loại nhóm khách hàng mục tiêu để tiếp cận. Bạn có thể thực hiện cách target đối tượng Facebook dựa theo các tiêu chí mà nền tảng này gợi ý như: nhân khẩu học, độ tuổi, giới tính, sở thích, ngôn ngữ, vị trí địa lý…

khái niệm target đối tượng facebook

Khi đó, Facebook sẽ sử dụng thông tin này để hiển thị quảng cáo của bạn tới đúng nhóm người mà bạn muốn tiếp cận, giúp tăng khả năng chuyển đổi và tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm: Taobao Là Gì? Cách Tự Đặt Mua Hàng Taobao Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất 2024

Tại sao cần phải Target Facebook đúng đối tượng?

Khi thực hiện cách target đối tượng Facebook Ads một cách chính xác sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp, bao gồm:

Tiếp cận tới đúng khách hàng tiềm năng

Số lượng người dùng mạng xã hội Facebook hiện nay là rất lớn. Do đó, quảng cáo của bạn sẽ không thể nào tiếp cận tới tất cả những người dùng này vì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chỉ phù hợp với một nhóm nhỏ trong số họ. Vì thế, việc target đúng đối tượng sẽ giúp quảng cáo của bạn chỉ tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng thực sự.

tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Thuật toán quảng cáo của Facebook ngày càng được nâng cao, đặc biệt là trong việc định vị đối tượng. Bạn có thể thực hiện cách chọn đối tượng chạy quảng cáo Facebook dựa trên vị trí địa lý, sở thích, độ tuổi… để chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, để làm tốt điều này, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và vẽ ra một bức tranh chân dung khách hàng cụ thể nhất.

Nâng cao tỷ lệ tương tác và chuyển đổi đơn hàng

Target khách hàng Facebook đúng cách sẽ giúp quảng cáo của bạn tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, từ đó tăng cơ hội tương tác và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

Tối ưu chi phí và thời gian quảng cáo

Như đã đề cập, cộng đồng người dùng trên Facebook rất lớn. Nếu target không đúng đối tượng, chi phí quảng cáo sẽ phân bổ đến cả những đối tượng không phải là khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, khi thực hiện cách target đối tượng Facebook chính xác, bạn có thể tập trung vào đúng đối tượng mục tiêu và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Từ đó giúp tối ưu hóa thời gian và nguồn lực, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

tiết kiệm chi phí quảng cáo

Quảng cáo được phân bổ hợp lý

Một trong những ưu điểm lớn của việc target đúng đối tượng Facebook Ads là giúp đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của bạn không đi sai hướng. Bằng cách phân chia nhóm đối tượng một cách chi tiết dựa trên các tiêu chí, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn chính xác, đều đặn và hợp lý đến tất cả khách hàng tiềm năng.

phân bổ quảng cáo hợp lý

Xem thêm: Phân Bón Là Gì? Tổng Hợp Các Loại Phân Bón Thông Dụng Hiện Nay

8 cách Target đối tượng Facebook hiệu quả, tối ưu chi phí

Dưới đây là những cách tạo tệp khách hàng trên Facebook phổ biến, được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao hiện nay:

Target Facebook theo tâm lý từng độ tuổi

Target theo độ tuổi là một yếu tố quan trọng trong việc xác định đối tượng khách hàng, vì mỗi độ tuổi thường đi kèm với các đặc điểm riêng biệt về tính cách, sở thích và nhu cầu. Bằng cách target đối tượng Facebook đúng độ tuổi, bạn có thể tạo ra các chiến lược tiếp thị phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau.

target facebook theo độ tuổi

Hiện nay, các nhóm tuổi thường được phân chia như sau:

 • Nhóm tuổi từ 18 – 22.
 • Nhóm tuổi từ 23 – 25.
 • Nhóm tuổi từ 26 – 30.
 • Nhóm tuổi từ 31 – 40.
 • Nhóm tuổi từ 40 trở lên.

Target quảng cáo Facebook dựa theo sở thích

Cách target đối tượng Facebook dựa theo sở thích sẽ thu hút khách hàng bằng cách cung cấp sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ. Điều này giúp tăng khả năng đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng hơn. 

target facebook dựa theo sở thích

Tuy nhiên, để thực hiện thành công phương pháp này, bạn cần dành thêm thời gian nghiên cứu để hiểu rõ về đối tượng khách hàng của mình. Bằng cách xác định độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, cũng như các sở thích và hành vi mua sắm của khách hàng, bạn có thể tạo ra các chiến lược quảng cáo phù hợp.

Xem thêm: Top 7 Thương Hiệu Khóa Cửa Điện Tử Chất Lượng, Giá Tốt Nhất Hiện Nay

Target khách hàng Facebook dựa theo vị trí địa lý

Target Facebook theo khu vực địa lý là một chiến lược quảng cáo hiệu quả, giúp bạn thiết lập vị trí hiển thị quảng cáo ở các khu vực cụ thể như quốc gia, vùng miền, tỉnh thành, hoặc thậm chí là các khu vực nhỏ hơn. Bằng cách target đối tượng Facebook này, bạn có thể tập trung quảng cáo ở những khu vực có nhu cầu mua hàng, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mà vẫn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

target khách hàng facebook theo vị trí địa lý

Khi sử dụng cách tạo đối tượng trên Facebook dựa trên khu vực địa lý, nền tảng này sẽ phân phối quảng cáo của bạn theo một số tiêu chí như:

 • Những người sống tại vị trí hoặc ở địa điểm mà bạn chọn trong thời gian gần đây.
 • Những người sống tại vị trí mà bạn chọn.
 • Những người ở địa điểm mà bạn chọn trong thời gian gần đây.
 • Những người đã ghé thăm địa điểm mà bạn chọn trong thời gian ngắn.

Target Facebook theo các nhóm cộng đồng

Cách target đối tượng Facebook theo nhóm cộng đồng tập trung vào việc quảng cáo đến một nhóm khách hàng cụ thể, có cùng sở thích hoặc nhu cầu với sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Bằng cách này, shop có thể tiếp cận đồng thời nhiều khách hàng mục tiêu và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

target đối tượng facebook theo nhóm cộng đồng

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh quần áo thể thao cho người chơi cầu lông, bạn có thể target vào các nhóm cộng đồng như Giao lưu cầu lông TP.HCM, Cộng đồng cầu lông Việt Nam, Hội giao lưu – tập chơi cầu lông,… để tiếp cận với những người có sở thích chơi cầu lông.

Target đối tượng dựa theo hành vi người dùng

Một cách target đối tượng Facebook hiệu quả tiếp theo là dựa vào hành vi của người dùng để xác định khách hàng tiềm năng. Đối với loại target này, bạn có thể chọn đối tượng phù hợp từ các gợi ý trong phần Nhắm Mục Tiêu Chi Tiết > Lướt xem > Hành vi. Ví dụ như:

 • Người dùng sử dụng một thương hiệu điện thoại cụ thể.
 • Người dùng thường đi du lịch.
 • Người dùng liên quan đến các hoạt động trực tuyến.

target quảng cáo facebook theo hành vi người dùng

Xem thêm: Top 7 Địa Điểm Du Lịch Phượt Việt Nam Bạn Nhất Định Phải Đến Một Lần

Target Facebook dựa theo đặc điểm nhân khẩu học

Giống như các tùy chọn target theo sở thích, bạn cũng có thể target đối tượng theo nhân khẩu học dựa trên các đặc điểm nhận dạng cụ thể với những gợi ý từ Facebook như sau:

 • Trình độ học vấn.
 • Sự kiện trong đời.
 • Phụ huynh.
 • Chính trị.
 • Tình trạng mối quan hệ.
 • Công việc.

target facebook dựa theo nhân khẩu học

Với cách target đối tượng Facebook này, bạn có thể hiển thị quảng cáo cho những đối tượng mục tiêu có đặc điểm nhân khẩu học phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Target trực tiếp vào lượng người theo dõi từ fanpage đối thủ

Bạn không chỉ có thể target vào danh sách khách hàng từ doanh nghiệp của mình mà còn có thể tận dụng lượng người theo dõi từ trang fanpage của đối thủ. Điều này giúp bạn mở rộng tệp khách hàng của mình với những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

target vào khách hàng của đối thủ

Target đối tượng dựa trên mức thu nhập

Hãy xác định mức thu nhập của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến, từ sinh viên đại học và nhân viên văn phòng với thu nhập dưới 10 triệu đồng mỗi tháng, cho đến những người có thu nhập cao hơn 100.000 USD mỗi năm. Sau đó, khi thiết lập quảng cáo trên Facebook, bạn hãy nhắm đến những đối tượng có thu nhập như trên.

Facebook cung cấp nhiều tùy chọn để bạn nhắm target vào 30 hành vi tài chính khác nhau của người dùng. Điều này có nghĩa là Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn tới những khách hàng có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

target đối tượng dựa theo thu nhập

Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu vào giá trị tài khoản ròng và tài sản lưu động của khách hàng trên Facebook trong phần “Nhân khẩu học”. Mặc dù dữ liệu này không hoàn toàn chính xác, nhưng nó cũng giúp bạn loại bỏ những đối tượng không phù hợp ra khỏi danh sách mục tiêu quảng cáo của mình.

Xem thêm: Chiết Khấu Taobao Là Gì? Điều Kiện Chiết Khấu Trên Taobao 2024

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads ở đâu uy tín và hiệu quả?

Mona Media là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook Ads và dịch vụ quảng cáo Google Ads, với mục tiêu tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về nền tảng quảng cáo Facebook Ads, Mona Media cam kết mang lại những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất để đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Mona Media

Mona Media tạo ra các chiến dịch quảng cáo được tùy chỉnh và phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Dù bạn muốn tăng lượng tương tác trên trang Facebook, hay tăng doanh số bán hàng trực tuyến, Mona Media đều có giải pháp phù hợp và đảm bảo bạn nhận được những kết quả tốt nhất.

Hãy liên hệ với Mona Media ngay hôm nay để bắt đầu hành trình tiếp thị kỹ thuật số của bạn:

 • Địa chỉ: Số 1073/23, Đ. Cách Mạng Tháng Tám, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Website: https://mona.media/

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 8 cách target đối tượng Facebook hiệu quả để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. Hãy áp dụng ngay những kiến thức bạn đã học để xây dựng những chiến dịch quảng cáo hiệu quả và mang lại doanh thu tích cực cho doanh nghiệp của bạn!

Xem thêm: SEO Marketing Là Gì? Lợi Ích Của SEO Trong Chiến Lược Marketing Của Doanh Nghiệp