học ielts để làm gì

Thống kê hàng năm cho thấy có hơn 2 triệu thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi IELTS, và con số này đang không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Vậy học IELTS để làm gì mà lại khiến hàng triệu người muốn chinh phục nó đến như vậy? Trong bài viết này, Make Forum sẽ giới thiệu 8 lợi ích tuyệt vời mà IELTS mang lại để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Chứng chỉ IELTS là gì?

Trước khi tìm hiểu mục đích của việc học IELTS để làm gì, bạn cần hiểu rõ về chứng chỉ ngoại ngữ này. Chứng chỉ IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là một bằng chứng chỉ quốc tế về khả năng sử dụng tiếng Anh của người học với 4 kỹ năng bao gồm nghe – nói – đọc – viết. IELTS được sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh cho những người muốn học tập, làm việc, hoặc sống tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Chứng chỉ này thường được yêu cầu khi nộp hồ sơ du học, xin việc, hoặc tham gia các chương trình quốc tế.

giới thiệu về chứng chỉ ielts

Xem thêm: Review Top 10 Khóa Học Tiếng Anh Online Uy Tín Hàng Đầu

Học IELTS để làm gì?

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ 8 lợi ích của việc học IELTS mang lại cho người học để giúp bạn giải đáp thắc mắc “học IELTS để làm gì?”:

Nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ một cách toàn diện

Chứng chỉ IELTS nhận được sự công nhận rộng rãi từ các tổ chức trên thế giới bởi một lý do quan trọng là bài thi này giúp đánh giá một cách toàn diện khả năng sử dụng ngôn ngữ của người tham gia. So với các chứng chỉ ngoại ngữ khác, IELTS nổi bật hơn với việc có cấu trúc bài thi phân chia đầy đủ cho cả 4 kỹ năng quan trọng: nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, cấu trúc của bài thi IELTS đa dạng, yêu cầu thí sinh có kỹ năng phản xạ, tư duy và ứng dụng ngôn ngữ ở mức cao.

học IELTS giúp nâng cao kỹ năng ngoại ngữ toàn diện

Ví dụ, trong phần thi Writing (Viết) của IELTS Academic, thí sinh phải rèn luyện nhiều kỹ năng, bao gồm tổng hợp số liệu và tóm tắt thông tin cũng như xây dựng lập luận logic về các vấn đề xã hội. Do đó, qua quá trình rèn luyện và chuẩn bị các kỹ năng cho kỳ thi IELTS, thí sinh sẽ có cơ hội cải thiện đáng kể khả năng sử dụng tiếng Anh của mình một cách thành thạo và toàn diện nhất. Đây được xem là một trong những lợi ích quan trọng và thiết thực nhất mà IELTS mang đến người học.

Chinh phục học bổng quốc tế và có cơ hội du học nước ngoài

Học IELTS để làm gì? Học IELTS sẽ giúp bạn chinh phục các học bổng quốc tế và có cơ hội học tập tại các nước tiên tiến có môi trường giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chứng chỉ IELTS được xem là một “tấm vé quan trọng” và là điều kiện cần thiết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoặc du học.

chứng chỉ ielts giúp đạt học bổng quốc tế

Hiện nay, nhiều trường đại học ở các quốc gia như New Zealand, Mỹ, Australia, Canada, Anh, Phần Lan… và thậm chí một số trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc đều yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS với band điểm tối thiểu là 5.5. Đặc biệt hơn, nhiều trường danh tiếng ở Mỹ cũng đã bắt đầu ưu tiên lựa chọn IELTS thay vì TOEFL.

Miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia

Bằng IELTS có tác dụng gì? Theo thông báo chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2015, học sinh khối THPT đạt chứng chỉ IELTS 4.0 sẽ được miễn thi tốt nghiệp đối với môn tiếng Anh. Do đó, nếu bạn sở hữu tấm bằng IELTS ngay từ thời điểm học phổ thông thì sẽ không cần lo lắng về bài thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Thay vào đó, bạn sẽ có thêm thời gian học và tập trung vào các môn học chính để chuẩn bị cho kỳ xét tuyển Đại học.

chứng chỉ ielts giúp miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Xem thêm: Hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh chuẩn cho người mới

Miễn giảm các học phần tiếng Anh ở chương trình Đại học

Học IELTS để làm gì? Một trong những lợi ích bạn có được khi học IELTS đó chính là được miễn giảm học phần tiếng Anh ở bậc Đại học. Sinh viên khi bỏ ra một khoản học phí IELTS và sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ có cơ hội được miễn giảm một số học phần tiếng Anh trong 2 năm đầu học tập, từ đó giúp họ tiết kiệm thời gian và tập trung vào các môn học khác hoặc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

chứng chỉ ielts giúp miễn giảm các học phần tiếng Anh ở Đại học

Hiện nay, tại các trường Đại học thường có quy định cụ thể vềthang điểm IELTS và điều kiện được miễn các học phần tiếng Anh. Do vậy, nếu bạn đã có định hướng và mục tiêu về ngôi trường Đại học mơ ước thì cần tìm hiểu kỹ về các quy định này để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sớm nhất có thể.

Tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học lớn

Các bạn học sinh THPT ngày nay đã bắt đầu học IELTS từ rất sớm, vậy chứng chỉ IELTS dùng để làm gì? Một số trường Đại học hiện nay đã mở rộng các phương thức xét tuyển, trong đó có phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS. Điều này đã tạo ra cơ hội xét tuyển riêng cho các sinh viên có chứng chỉ IELTS từ 6.5. Cụ thể để xét tuyển Đại học bằng phương thức này, sinh viên cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Hoàn thành bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia.
  • Các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia không có điểm liệt và phải thuộc tổ hợp môn xét tuyển của trường.
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5+ còn thời hạn nằm trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.

chứng chỉ ielts giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học

Yêu cầu về điểm số chứng chỉ IELTS sẽ khác nhau tùy theo từng trường. Do đó, nếu bạn muốn tăng cơ hội đậu vào các trường Đại học top đầu cả nước thì việc sở hữu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên từ bây giờ là rất quan trọng. Đây cũng là lý do mà việc học IELTS từ cấp 2, 3 đang trở thành một xu hướng được nhiều phụ huynh ưa chuộng cho con em họ.

Đáp ứng tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra tại Đại học

Các trường Đại học hiện nay đều yêu cầu sinh viên muốn tốt nghiệp thì cần phải đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh, dù là cơ bản hay theo chứng chỉ. Trong đó, nhiều trường Đại học đang áp dụng chứng chỉ IELTS làm yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên. Vì vậy, việc học IELTS sẽ giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu này và tốt nghiệp đúng thời hạn.

chứng chỉ ielts giúp đạt chuẩn tiếng anh đầu ra

Xem thêm: Top 10 diễn đàn học tiếng Anh lớn nhất bạn nên tham gia

Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm tốt và mức lương cạnh tranh

Học IELTS để làm gì? Học và luyện thi IELTS sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm được việc làm tốt trong các công ty đa quốc gia với mức thu nhập hấp dẫn. Các công ty ngày nay không ngừng tìm kiếm những nhân sự có kỹ năng chuyên môn cao, sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt và sẵn sàng trả mức lương cao để thu hút những người có năng lực làm việc cho họ. Và trong trường hợp này, chứng chỉ IELTS sẽ trở thành bằng chứng thiết thực và quan trọng để các doanh nghiệp, tập đoàn công nhận khả năng sử dụng ngoại ngữ của bạn.

sở hữu chứng chỉ ielts giúp tìm kiếm việc làm tốt

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc tốt với môi trường làm việc hiện đại, tích cực thì chứng chỉ IELTS trở thành một công cụ quan trọng để gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng. Ngoài ra, việc sở hữu trình độ tiếng Anh cao không chỉ hữu ích trong giao tiếp hàng ngày mà còn mở ra cơ hội để học hỏi kiến thức, phát triển chuyên môn, và tối ưu hóa tiềm năng cá nhân để giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp.

Định cư ở nước ngoài

Học IELTS để làm gì? Định cư, sinh sống và làm việc tại nước ngoài là một trong những mục đích phổ biến của người học IELTS. Hiện nay, các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada đang thắt chặt chính sách về nhập cư và đặt ra các quy định, tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với những người muốn định cư tại quốc gia của họ, trong đó có yêu cầu về chứng chỉ IELTS.

chứng chỉ ielts giúp định cư ở nước ngoài

Các cơ quan chính phủ thường sử dụng chứng chỉ IELTS như một yêu cầu quan trọng trong quy trình đăng ký quốc tịch hoặc quyền cư trú lâu dài. Ngoài ra, IELTS đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của người nhập cư, từ đó giúp kiểm soát số lượng dân nhập cư một cách hiệu quả hơn.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn định cư tại New Zealand, điểm IELTS Overall yêu cầu là từ 6.5 trở lên (đối với cả IELTS Academic và IELTS General Training). Điều này được coi là một tiêu chí bắt buộc khi nộp đơn xin thị thực tại quốc gia này. Bởi các cơ quan chính phủ cho rằng trình độ thông thạo ngôn ngữ sẽ ảnh hưởng đến khả năng hòa nhập vào cộng đồng và làm việc của người nhập cư.

Xem thêm: Những forum chia sẻ kinh nghiệm học Anh văn nổi tiếng

Nên học IELTS ở đâu để đảm bảo chất lượng và hiệu quả?

Sau khi đã giúp bạn hiểu hơn về mục đích của thi IELTS để làm gì thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn trung tâm IELTS đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, nhu cầu học IELTS tại Việt Nam đang tăng nhanh, điều này dẫn đến sự xuất hiện của nhiều trung tâm luyện thi IELTS. Tuy nhiên, không phải tất cả các trung tâm đều đảm bảo uy tín và chất lượng. Chính vì thế, người học cần xem xét và cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn trung tâm học IELTS để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất và tránh mất tiền oan.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS đáng tin cậy thì có thể tham khảo Mc IELTS. Đây là một trung tâm dạy IELTS nổi tiếng và chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, được nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn. Trung tâm nổi bật với đội ngũ giáo viên có trình độ cao, đều sở hữu bằng cấp nước ngoài và sử dụng giáo trình giảng dạy hiện đại.

Trung tâm Anh ngữ MC IELTS

Mục tiêu chính của Mc IELTS là cung cấp cho học viên một nền tảng vững chắc về kỹ năng học tập và năng lực Anh ngữ, giúp họ đạt được số điểm mong muốn trong kỳ thi IELTS. Trung tâm cam kết nói không với các chiêu trò gian lận thi cử, đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình đào tạo.

Với quy mô giáo viên nhỏ, Mc IELTS chỉ có 7 giáo viên nước ngoài và 5 giáo viên Việt Nam, điều này giúp trung tâm kiểm soát chặt chẽ chất lượng giảng dạy. Trong xuyên suốt quá trình học, các học viên tại đây sẽ trải qua các bài kiểm tra trình độ cùng với các giám khảo và giáo viên bản xứ để đánh giá sự tiến bộ của họ. Đặc biệt, phần Speaking và Writing của học viên sẽ được nhận xét chuyên sâu để họ có cơ hội cải thiện mức độ thành thạo trong những kỹ năng này.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 112, Đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM
  • Điện thoại: (028) 6670 0044 – (028) 6676 9900 – 0906 897 772
  • Email: [email protected]
  • Website: mcielts.com

Ngoài trung tâm được nhắc trên bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trung tâm uy tín khác chẳng hạn như: Dace, đây là một trong những trung tâm chất lượng mang lại hiệu quả cao với các học viên. Để tìm hiểu thêm về trung tâm này bạn tham khảo thêm tại https://www.dace.edu.vn/.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về những lợi ích của IELTS đem đến cho người học. Có thể thấy rằng, IELTS đã mang lại những giá trị thiết thực cho người học trong sự nghiệp và cuộc sống. Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về mục đích của việc học IELTS để làm gì, đồng thời tiếp thêm động lực giúp bạn chinh phục chứng chỉ ngoại ngữ này.

Xem thêm: Điều kiện đi du học Anh: Cùng đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới